loading

Cách Chăm Sóc Chó Poodle

Giống chó Poodle lúc đầu là một con chó nước Hồi Giáo giúp những người thợ săn lấy con mồi rơi xuống nước như đầm lầy và ao hồ. Ngày nay, Poodle là một con chó trong nhà và rất được nuông chiều. Chăm sóc đúng cách cho Poodle sẽ liên quan đến nhiều khía cạnh kết hợp với nhau để duy trì sức khỏe tuyệt vời và thúc đẩy học tập và thói quen tốt nó.

Giống chó Poodle lúc đầu là một con chó nước Hồi Giáo giúp những người thợ săn lấy con mồi rơi xuống nước như đầm lầy và ao hồ. Ngày nay, Poodle là một con chó trong nhà và rất được nuông chiều. Chăm sóc đúng cách cho Poodle sẽ liên quan đến nhiều khía cạnh kết hợp với nhau để duy trì sức khỏe tuyệt vời và thúc đẩy học tập và thói quen tốt nó.

Cách Chăm Sóc Chó Poodle

Trong thời gian từ lúc sinh ra đến khi được 2 tuổi, chó Poodle cần nhiều sự chăm sóc cả về sự tăng trưởng thể chất và phát triển tinh thần. Mang chó Poodle mới về nhà của bạn không đơn giản như chỉ cần đón thành viên gia đình mới của bạn từ nhà tạo giống. Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý là cho dù chó con đã được cho ăn gì kể từ khi chúng bắt đầu ăn thức ăn rắn, bạn nên chọn chính xác cùng một thương hiệu như vậy cho chó tiếp tục ăn. Nhanh chóng chuyển đổi thức ăn có thể gây khó chịu cho dạ dày và các vấn đề khác của chó Poodle. Bạn phải thay đổi thức ăn một cách chậm chó con nếu không nó có thể là nguyên nhân gây hạ đường huyết. 

Điều quan trọng là bạn phải thiết lập một nền tảng chăm sóc thích hợp trong giai đoạn chó con để nó sẽ tiếp tục như vậy trong suốt cuộc đời của mình. Bài viết của Pets Tutorial sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc chó Poodle thông qua 2 thảo luận chính:

  • Những vật dụng mà bạn cần phải chăm sóc cho một chú chó con Poodle
  • 5 lời khuyên quan trọng nhất để chăm sóc đúng cách

Cách Chăm Sóc Chó Poodle

Những Vật Dụng Mà Bạn Cần Phải Có Để Chăm Sóc Cho Một Chú Chó Poodle

Trước khi bạn đem chó Poodle về, bạn hãy tham khảo qua tất cả các vật phẩm mà bạn nên có và chắc chắn bạn phải giữ cho Poodle của mình luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Một Chiếc Giường Chất Lượng Cho Chó

Một con chó con mới sẽ cảm thấy căng thẳng khi đến những ngôi nhà mới. Đây là lý do tại sao bạn phải đảm bảo rằng bạn có một chiếc giường chó con đẹp, mềm mại, thoải mái.

Bạn nên cho Poodle của bạn biết rằng đây là khu vực nó có thể nghỉ ngơi, ngủ hoặc tránh xa tiếng ồn khi thấy mọi thứ dường như quá sức. Tốt nhất là bạn nên đặt giường cho chó ở khu vực mà nó muốn ở.

Bạn sẽ cần phải có một rào chắn giữa các phòng và nó phải hoạt động tốt. Rào chắn sẽ được mở lên khi bạn ở nhà với chú chó con của bạn và dĩ nhiên sẽ đóng lại khi bạn đi vắng. Bằng cách này, chó con sẽ quen với khu vực mà nó được ở. 

Nếu bạn sẽ ở nhà với con chó con của bạn, hãy đặt nó ở góc phòng thường xuyên sử dụng nhưng không quá hỗn tạp. Chó thích có điểm yên tĩnh riêng nhưng không thích bị cô lập.

Cách Chăm Sóc Chó Poodle

Phụ Kiện Đi Bộ

Cùng với dây xích có thể thu vào và cổ áo cho mục đích dẫn đi bộ, bạn nên cần thêm dây nịt cho chó con của bạn.

Toy Poodles (không kể độ tuổi) và tất cả các chú chó con Mini Poodle và Standard Poodle nên có dây nịt ở cổ áo khi chúng được mang xích để dắt đi. Khi một dây xích được kết nối trực tiếp với cổ chó, điều này có thể tạo ra quá nhiều căng thẳng trên cổ và có thể gây ra khó thở ở khí quản.

Sử dụng dây nịt trải đều các điểm tiếp xúc trên ngực chó, nách và lưng để không gây hại cho chúng. Những thứ này có thể được mua tại một cửa hàng cung cấp vật nuôi và có nhiều thiết kế độc đáo thú vị để chó Poodle của bạn trông luôn sành điệu. 

Nếu bạn không chắc chắn dây nịt nào sẽ tốt nhất cho chó con Poodle của bạn, bạn có thể tìm đến cả các cửa hàng đồ dùng cho thú cưng các loại.

Cách Chăm Sóc Chó Poodle

Ghế Ngồi An Toàn Trên Xe Hơi

Trước đây, ô tô thậm chí không có dây an toàn cho con người. Nhưng bây giờ, tất cả chúng ta đều biết dây an toàn cứu được bao nhiêu sinh mạng. Điều cũng đúng tương tự với chó. Ngay cả khi bạn là một người lái xe có lương tâm, bạn không thể kiểm soát những người đang lái xe khác gần bạn. Hãy chắc chắn để đảm bảo Poodle của bạn ngồi vào ghế an toàn cho chó.

Tất cả chỉ mất 1 giây để bạn nhanh chóng phanh và làm chó Poodle của bạn trượt khỏi ghế nếu nó hoàn toàn không được bảo vệ. Ghế an toàn trên xe hơi cho chó cũng là điều tuyệt vời cho những con chó dễ bị say xe. Ghế an toàn được nâng cao sẽ giúp chó có thể nhìn ra ngoài cửa sổ giúp giảm chứng say tàu xe.

Cách Chăm Sóc Chó Poodle

Đồ Chơi Cho Chó

Một số chủ sở hữu lầm tưởng rằng chỉ đơn giản là dự trữ 20 món đồ chơi thông thường là đủ. Tuy nhiên, lựa chọn đồ chơi chất lượng cao có thể đứng để nhai liên tục và giữ mối quan tâm với một chú chó con sẽ tốt hơn. Chó con tràn đầy năng lượng và đầy tò mò. Có một nguồn cung cấp đồ chơi tốt mọi lúc sẽ rất hữu ích cho chó con. Chó con đang trong giai đoạn mọc răng sẽ cảm thấy khó chịu và đồ chơi mọc răng sẽ giúp làm dịu nướu răng cho chúng.

Cách Chăm Sóc Chó Poodle

Đồ Dùng Chải Chuốt

Chăm sóc Poodle chắc chắn liên quan đến việc chải chuốt đúng cách cho chúng. Điều đó bao gồm làm móng, tắm, sấy khô, bọc, cắt tỉa lông…

Quần Áo Cho Chó Poodle

Điều này đặc biệt quan trọng cho chó con trong việc chống lại các yếu tố bên ngoài. Một chiếc áo len hoặc vest dễ thương có thể giữ cho một con chó con Poodle nhỏ không bị lạnh. Trong những tháng nóng, mang giày giúp bảo vệ bàn chân nhạy cảm của chúng khỏi bề mặt nóng.

Bát Đựng Thức Ăn

Bát nhựa thường chứa thuốc nhuộm nặng có thể gây ố màu trên lông của chó Poodle. Ngoài ra, những vết xước nhỏ dễ dàng phát triển trong bát nhựa cũng có thể chứa vi khuẩn nguy hiểm. Tốt nhất là sử dụng bát bằng thép không gỉ hoặc gốm để đựng cả thực phẩm và nước.

Các món ăn hay nước uống để trong bát nên dễ dàng tiếp cho chó con tiếp cận mà không phải đập đầu hoặc căng thẳng để lấy được.

Cách Chăm Sóc Chó Poodle

5 Lời Khuyên Quan Trọng Nhất Để Chăm Sóc Chó Poodle Đúng Cách

Có Thời Gian Biểu Để Cho Ăn

Cho ăn liên tục cho đến 3 tháng tuổi và sau đó cho chó con ăn 3 bữa mỗi ngày cộng với đồ ăn nhẹ lành mạnh. Bạn hãy chọn thực phẩm một cách khôn ngoan, thực phẩm rẻ hơn với chất độn sẽ không cung cấp dinh dưỡng phù hợp cần thiết để hỗ trợ sự tăng trưởng nhanh cho chó con. Bạn sẽ thấy rằng nếu bạn dự trữ đồ ăn nhẹ và coi đó là phần thưởng cho việc đào tạo thì việc huấn luyện chó sẽ suôn sẻ hơn.

Bắt Đầu Đào Tạo Tại Nhà Ngay Lập Tức

Thông thường, đào tạo tại nhà mất từ 2 đến 3 tháng. Nếu chó con Poodle của bạn sẽ sử dụng khu vực ngoài trời thì bạn đừng tập trung quá nhiều vào việc huấn luyện trong nhà khi chó con ở nhà. Vì rất khó để chó con học 2 phương pháp khác nhau. 

Cách Chăm Sóc Chó Poodle

Tập Thể Dục Hằng Ngày

Hãy nhớ rằng chó con không nên tập thể dục quá mức vì nó có thể cản trở sự phát triển của chúng. Tuy nhiên mỗi ngày dành ra 20 đến 30 phút đi bộ là hoàn hảo cho chúng. Đi bộ cho phép một con chó con giải phóng năng lượng bị dồn nén, nó mở rộng tầm nhìn về thế giới và là một cách tốt để huấn luyện cho chó hòa nhập với xã hội.

Poodle nói chung là những con chó rất năng động. Bên cạnh việc đi bộ mỗi ngày, giống chó này thích chạy, nhảy và thể hiện khả năng nhanh nhẹn của chúng. Chơi đuổi bắt, ném đĩa hoặc huấn luyện Poodle của bạn nhảy qua vòng sẽ giúp chúng có sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bắt Đầu Thói Quen Chải Chuốt Và Chăm Sóc

Mặc dù nhiều chú chó con sẽ chùn bước trước ý tưởng được chải hoặc làm sạch răng, nhưng việc thực hiện các công việc này một cách thường xuyên cho phép một chú chó con quen với việc được chạm vào và được chăm sóc. Chăm sóc răng trong giai đoạn chó con rất quan trọng vì vệ sinh răng miệng sẽ ảnh hưởng đến răng trưởng thành của chúng.

Cách Chăm Sóc Chó Poodle

Hạn Chế Căng Thẳng, Tập Trung Vào Niềm Vui

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của chăm sóc Poodle là mang đến một môi trường yêu thương và an toàn. Chó con và chó trưởng thành rất nhạy cảm với tâm trạng của chủ sở hữu và không khí của ngôi nhà nói chung. Chó con có thể dễ dàng bị căng thẳng trong những ngôi nhà ồn ào, hỗn loạn.

Chó con nên được chỉ định vào một khu vực để lui vào và nghỉ ngơi nếu chúng cảm thấy mệt. Nói chuyện với chó con của bạn bằng một giọng nói dễ chịu và hãy nhớ rằng tích cực dạy bảo cho chúng sẽ tốt hơn nhiều so với la mắng chúng.

Bạn nên dành thời gian để dọn nhà, cất giày và các vật thể khác lên cao hơn mặt đất trước khi đưa một con chó về nhà.

5 sao, trên tổng số 2 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan