loading

Cách Chăm Sóc Mèo Bengal

Mèo Bengal là con lai giữa một con báo đốm châu Á và một con lông ngắn. Điều đầu tiên mà hầu hết mọi người chú ý về những con mèo kỳ lạ này là sự to lớn của chúng và có vẻ như đó là điều duy nhất khiến chúng khác biệt với loài mèo bình thường.

Mèo Bengal là con lai giữa một con báo đốm châu Á và một con lông ngắn. Điều đầu tiên mà hầu hết mọi người chú ý về những con mèo kỳ lạ này là sự to lớn của chúng và có vẻ như đó là điều duy nhất khiến chúng khác biệt với loài mèo bình thường. Giống mèo này có các đặc điểm tính cách và cần được tập thể dục riêng biệt để đáp ứng sự phát triển tốt trong môi trường gia đình bạn. Trước khi bạn quyết định mua hoặc nhận nuôi một con mèo Bengal, đây là một vài điều cần biết về nhu cầu chăm sóc cụ thể của giống mèo này.

Cách Chăm Sóc Mèo Bengal

Mèo Bengal Là Loài Mèo Lực Lưỡng

Đối lập hoàn toàn với loài mèo Ba Tư, mèo Bengal thực sự là một vận động viên. Chúng cực kỳ mạnh mẽ, nhanh nhẹn và cơ bắp lực lưỡng. Chúng thích leo lên những nơi ở trên cao và chúng làm như vậy với sự tinh tế và dễ dàng. Giống mèo này thích chạy, đi trên dây xích. Chúng có thể phát triển mạnh trong môi trường ngoài trời (ở trong sân của bạn chẳng hạn), nơi mà chúng có thể ngắm những chú chim bay lượn. Bạn cần tìm hiểu các hoạt động, bài tập thể dục hay cách giải trí của mèo Bengal có phù hợp với tập quán sinh sống của gia đình bạn hay không trước khi bạn nhận nuôi chúng.

Cách Chăm Sóc Mèo Bengal

Mèo Bengal Rất Thông Minh

Ngoài ưa thích thể thao, mèo Bengal cực kỳ thông minh. Chúng khá tự tin, ồn ào, thân thiện và hầu như không có gì có thể qua được sự chú ý của chúng. Điều đó giúp mèo Bengal dễ dàng học hỏi được các thủ thuật mới. Tuy nhiên, một con mèo Bengal chán nản có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên với khả năng phá hoại của chúng. Bàn chân nhanh nhẹn của mèo Bengal cho phép chúng bật và công tắc đèn hoặc bắt một con cá ra khỏi bể cá của bạn. Bạn cần kích thích cả về thể xác lẫn tinh thần của chúng để ngăn cản mèo Bengal phát triển những thói quen xấu.

Cách Chăm Sóc Mèo Bengal

Mèo Bengal Ưa Thích Nước

Trái ngược với điều mà bất kỳ giống mèo nào khác đều không thích, mèo Bengal thích chơi với nước. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy chúng nhảy vào bồn tắm hoặc theo bạn vào phòng tắm! Thậm chỉ cả một bể bơi không là một điều đáng sợ đối với chú mèo này. Mèo Bengal yêu thích mọi vật ở dưới nước mà chúng có thể nhìn thấy. Bạn sẽ luôn luôn phải để mắt tới lọ hoa hoặc bể cá của bạn mọi lúc với chú mèo hiếu động này nhé!

Cách Chăm Sóc Mèo Bengal

Mèo Bengal Dễ Chải Chuốt

Giống như hầu hết những con mèo lông ngắn, mèo Bengal dễ dàng được chăm sóc bằng cách chải lông hàng tuần để loại bỏ lông chết và cung cấp đều dầu trên da. Việc tắm cho mèo Bengal hiếm khi cần thiết, bất kể giống mèo này có vẻ thích nước đến mức nào. Một con mèo Bengal nên được chải răng và kiểm tra tai mỗi tuần một lần và móng của chúng nên được cắt tỉa cứ sau hai tuần. Tốt nhất mèo Bengal nên được nuôi trong nhà để ngăn chúng săn chim và động vật hoang dã. Lưới rào vây quanh ngoài sân sẽ giữ cho một mèo Bengal an toàn trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu nhảy và leo của nó.

Cách Chăm Sóc Mèo Bengal

Mèo Bengal Là Lựa Chọn Rất Tốt Cho Gia Đình

Năng động và dễ tiếp cận, mèo Bengal là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em. Đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi đi học, những đối tượng có xu hướng phù hợp với mức độ hoạt động và sự tò mò của mèo Bengal. Giống mèo này dành cho những người chủ dành nhiều thời gian ở nhà và thích chơi đùa với thú cưng. Chúng cũng phù hợp với các hộ gia đình nhiều thú cưng và hòa đồng với những chú chó và mèo khác.

Cách Chăm Sóc Mèo Bengal 

Nếu bạn muốn chuẩn bị cho trải nghiệm đầy thử thách, thú vị khi nuôi dạy một con mèo Bengal thì bạn sẽ nhận lại được nhiều thứ hơn đấy. Chúng sẽ thưởng cho bạn gấp mười lần những gì bạn bày tỏ tình cảm với chúng và sẽ nũng nịu bạn trước khi đi ngủ. Để biết thêm thông tin về mèo Bengal và để xem giống mèo này có phù hợp với gia đình bạn không, hãy đón xem những chia sẻ trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

4.25 sao, trên tổng số 4 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan