loading

Cách Chăm Sóc Mèo Vào Mùa Đông

Vào mùa đông, mèo giống như con người sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ. Chúng ít nhiều cũng sẽ phải có những thay đổ về thể chất cũng như hành vị hoạt động của mình trong cái lạnh băng giá của mùa đông. Để biết cách chăm sóc mèo vào mùa đông, bạn đừng bỏ qua mà hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

Vào mùa đông, mèo giống như con người sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ. Chúng ít nhiều cũng sẽ phải có những thay đổ về thể chất cũng như hành vị hoạt động của mình trong cái lạnh băng giá của mùa đông. Để biết cách chăm sóc mèo vào mùa đông, bạn đừng bỏ qua mà hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

Cách Chăm Sóc Mèo Vào Mùa Đông

Nếu bạn chia sẻ nhà của bạn với một hoặc nhiều con mèo, bạn sẽ biết chúng thích ấm cúng như thế nào. Mặc dù chúng có thể có một chiếc áo khoác lông tự nhiên để giữ ấm, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đủ trong những tháng mùa đông. Nếu bạn có một con mèo không lông thì việc giữ ấm sẽ là một mối quan tâm lớn hơn. Ngay cả khi chúng vẫn sẽ cần tìm cách giữ mát trong ngày nóng, mèo thường phù hợp hơn với khí hậu ôn đới. Chúng nhạy cảm với những thay đổi đột ngột của thời tiết và có thể bị cảm thấy lạnh.

Pets Tutorial sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc mèo vào mùa đông để bạn có thể biết những điều cần xem xét khi nhiệt độ giảm. Điều đó bao gồm tất cả các biện pháp phòng ngừa để giữ sức khỏe của mèo thật mạnh mẽ trước thời điểm này, cũng như làm thế nào để giữ ấm cho mèo trong mùa đông một khi thời tiết lạnh giá ùa đến.

Cách Chăm Sóc Mèo Vào Mùa Đông

Thuốc Phòng Bệnh Bảo Vệ Sức Khỏe Của Mèo Trong Mùa Đông

Bất kể thời gian nào trong năm, bất kể mùa đông, mùa xuân, mùa hè hay mùa thu, mèo đều cần thuốc phòng ngừa đầy đủ. Điều quan trọng đối với một con mèo con sẽ là vòng tiêm chủng đầu tiên và điều trị tẩy giun. Tuy nhiên, nó sẽ cần phải tiếp tục tiêm ngừa trong suốt cuộc đời của nó. Hãy đưa mèo của bạn đến bác sĩ thú y cứ sau 6 đến 12 tháng để kiểm tra. Điều này nên được thực hiện cùng với các biện pháp bảo vệ mèo khác như duy trì dạng dinh dưỡng cân bằng, môi trường an toàn và đủ kích thích về thể chất và tinh thần cho mèo.

Bạn có thể thực hiện kiểm tra ngay trước khi mùa đông đến để bạn có thể tin rằng mèo của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh khi nhiệt độ xung quanh giảm đi. Bạn cần cập nhật bất kỳ lịch tiêm chủng cần thiết và khắc phục bất kỳ vấn đề nào có thể làm trước khi mùa đông đến. Điều này trở nên quan trọng hơn mỗi năm khi con mèo của bạn già đi. Các bác sĩ thú y cũng sẽ có thể cung cấp các cách để tăng cường hệ thống miễn dịch của mèo. Điều này sẽ giúp bảo vệ mèo chống lại các bệnh lý nhất định sinh sôi nảy nở nhiều hơn trong những tháng mùa đông.

Cách Chăm Sóc Mèo Vào Mùa Đông

Dinh dưỡng Cân Bằng, Đặc Biệt Chú Ý Chế Độ Ăn Của Mèo Vào Mùa Đông

Chế độ ăn uống là một yếu tố quan trọng để tối ưu hóa sức khỏe của mèo trong suốt cả năm. Vào mùa đông, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của chúng. Một nghiên cứu năm 2014 về sự thay đổi theo mùa của lượng thức ăn của mèo cho thấy lượng thức ăn trung bình của một con mèo trong mùa hè thấp hơn khoảng 15% so với lượng thức ăn trong những tháng mùa đông. Mặc dù điều này có thể thay đổi tùy theo vị trí địa lý, lượng thức ăn tăng lên không tương ứng với sự gia tăng về trọng lượng cơ thể. Điều này cho thấy rằng mèo cần nhiều thức ăn hơn trong những tháng lạnh hơn.

Dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng là cần thiết để con mèo của bạn mạnh mẽ và khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần. Mèo con và mèo già tuổi đặc biệt dễ bị tổn thương bởi nhiệt độ thấp. Bác sĩ thú y của bạn không chỉ nên kiểm tra con mèo của bạn, mà họ nên xem xét kích thước, tuổi, tình trạng sức khỏe và bất kỳ tình trạng sức khỏe cụ thể nào khác. Bác sĩ thú y của bạn có thể đề nghị một con mèo bị suy giảm miễn dịch đặc biệt được cung cấp vitamin và chất bổ sung.

Trong khi mèo có thể ăn nhiều hơn trong những tháng mùa đông, chúng cũng giảm lượng nước uống một chút. Chúng ta cần cảnh giác để con mèo của chúng ta uống đủ nước và không bị mất. Bạn có thể tham gia chơi với chúng và kích thích thể chất của chúng vì mèo sẽ có khả năng tiêu thụ chất lỏng sau khi hoạt động chơi đùa.

Cách Chăm Sóc Mèo Vào Mùa Đông

Nơi Trú Ẩn Cho Mèo Vào Mùa Đông

Một số người có thể hỏi nếu một con mèo trong nhà có thể tồn tại ở bên ngoài vào mùa đông. Đó là một câu hỏi hợp lý, nhưng câu trả lời phụ thuộc vào độ lạnh ở bên ngoài. Nếu nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng, thì một con mèo nhà sẽ không thể dành nhiều thời gian ở bên ngoài được. Báo tuyết và những con mèo lớn khác phát triển lớp lông dày được thiết kế để chịu được nhiệt độ dưới 0 độ. Thật không may, nhiều con mèo nhà không có được điều đó.

Một số con mèo có thể ra ngoài vào mùa đông vì nhiệt độ ở mức dễ chịu. Thật không may, thời tiết mùa đông sẽ có thể thay đổi từng ngày. Nhiệt độ có thể đột ngột giảm xuống khi con mèo ở bên ngoài và bạn có thể không sẵn ở đó để cho chúng vào nhà. Việc mua một ngôi nhà nhỏ làm nơi trú ẩn của mèo vào mùa đông có thể rất tiện dụng. Bạn có thể tìm thấy chúng có sẵn trong các cửa hàng vật nuôi hoặc có thể khéo léo để tự làm một cái cho mèo cưng của mình.

Nơi trú ẩn cho mèo vào mùa đông có thể đơn giản như một hộp cách nhiệt với một cái nắp nhỏ ở phía trước để cho mèo vào và ra. Những thứ này sẽ cho phép thân nhiệt của mèo được giữ ấm, ít nhất là cho đến khi bạn về nhà. Các tùy chọn tốt hơn có thể bao gồm một miếng đệm sưởi ấm, nhưng điều này sẽ đòi hỏi một nguồn cung cấp điện phù hợp và sẽ gây hại cho môi trường sống của chúng.

Những nơi trú ẩn mùa đông cho mèo có thể không chỉ giúp một con mèo ngoài trời, mà nó còn có thể có ích cho cả mèo hoang và mèo đi lạc. Một nơi trú ẩn có thể giúp một con mèo đi lạc tìm thấy một nơi an toàn vào một ngày mùa đông khắc nghiệt.

Cách Chăm Sóc Mèo Vào Mùa Đông

Quần Áo Mùa Đông Cho Mèo

Mua một cái áo khoác cho mèo nghe có vẻ ngớ ngẩn đối với một số người. Tuy nhiên, đối với một số con mèo, đặc biệt là các giống mèo không lông thì chúng có thể là cứu cánh cho mèo của bạn. Ở mèo không lông, việc không có lông khiến việc bảo tồn nhiệt rất khó khăn và khiến chúng khó tiếp xúc với các vấn đề liên quan đến khí hậu. Nếu bạn đã nhận nuôi một con Sphynx hoặc một loại mèo không lông (hoặc gần như không có lông) thì bạn sẽ cần đầu tư vào quần áo mèo mùa đông để duy trì sức khỏe cho chúng.

Khi chọn quần áo mùa đông cho mèo, chúng ta nên đầu tư vào chất lượng. Các vật liệu được sử dụng cần phải được xem xét. Vật liệu không gây dị ứng được khuyến cáo trong trường hợp mèo bị dị ứng. Ngoài ra, loại vật liệu này có thể cọ vào da mèo, vì vậy hãy đảm bảo nó đủ mềm để không gây ra bất kỳ thiệt hại xấu nào. Áo khoác có nút và toggles cũng có thể là một vấn đề vi chúng cũng có thể gây nguy hiểm nghẹt thở cho mèo.

Nếu bạn đang muốn đầu tư một chiếc áo khoác cho con mèo của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn mua nó trước khi mùa đông đến. Bạn sẽ cần phải biết số đo của mèo, vì vậy hãy đo chúng bằng thước dây. Nếu nó quá nhỏ sẽ làm mèo cảm thấy bị hạn chế. Nếu nó quá lớn, mèo sẽ có thể thoát ra khỏi áo khoác quá dễ dàng. Bạn cần đảm bảo mèo thoải mái và nó không gây căng thẳng quá mức. Khi bạn mặc nó lần đầu tiên cho mèo, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc đó thật nhẹ nhàng.

Cách Chăm Sóc Mèo Vào Mùa Đông

Duy Trì Cân Bằng Nhiệt Độ Phù Hợp Tại Nhà

Một trong những khía cạnh thiết yếu của việc chăm sóc mèo vào mùa đông là tránh cho chúng tiếp xúc với những thay đổi đột ngột về nhiệt độ. Điều kiện môi trường không thuận lợi có thể gây căng thẳng và thậm chí làm tăng khả năng mắc một số bệnh cho mèo. Ở trong nhà sẽ là nơi tốt nhất để giữ cho con mèo của bạn được bảo vệ khỏi các yếu tố bất lợi trong mùa đông. Chúng ta có thể giữ cho ngôi nhà được sưởi ấm thích hợp. Điều này sẽ có lợi ích của chúng ta nhiều như con mèo của chúng ta cần.

Độ ẩm cũng là điều bạn cần xem xét. Không khí khô quá mức có thể gây hại cho hệ hô hấp của mèo. Chúng ta nên để ý những dấu hiệu mất nước hoặc ho ở mèo để đảm bảo sức khỏe của chúng được duy trì. Một cách khác để giúp đỡ chúng là phun một ít nước trong môi trường cứ sau 4 giờ. Một máy tạo độ ẩm sẽ hiệu quả hơn để làm việc đó nhưng chúng có thể khá đắt tiền.

Mặc dù trời lạnh, bạn sẽ muốn mở cửa sổ vào ban ngày. Điều này là do ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ giúp nhịp sinh học của mèo tốt hơn. Ngoài ra, mèo thích tắm trong những tia nắng mặt trời và ngay cả trong mùa đông, ánh sáng có thể cung cấp một chút ấm áp cho nó. Hãy cẩn thận với mèo không lông vì ngay cả trong mùa đông thì ung thư da có thể là một yếu tố mắc bệnh của giống mèo này.

Cách Chăm Sóc Mèo Vào Mùa Đông

Nếu con mèo của bạn đã quen đi ra ngoài, mùa đông có thể rất căng thẳng cho chúng. Điều này là do chúng thấy thất vọng về việc không có tự do mà chúng được hưởng trong suốt phần còn lại của năm. Nếu trời rất lạnh, chúng có thể hiểu được bằng cách nhận ra nhiệt độ xung quanh. Tuy nhiên, bạn có thể muốn mang chúng ra ngoài trong các chuyến đi và hãy giám sát chúng thật tốt. Bạn hãy làm điều đó vào thời điểm ấm nhất trong ngày và đảm bảo chúng có thể quay lại bên trong nhà khi cần thiết. Nếu không có cách nào để con mèo của bạn có thể đi ra ngoài, bạn có thể thay thế điều đó bằng cách chơi với chúng trong ở nhà.

Nếu con mèo của bạn đi ra ngoài, hãy đảm bảo bạn kiểm tra chúng khi chúng quay lại. Nếu con mèo bị ướt, chúng sẽ có nguy cơ bị hạ thân nhiệt cao hơn. Bạn hãy bọc chúng trong một chiếc khăn và giữ ấm chúng. Bạn không nên đặt miếng đệm sưởi ấm vì sẽ không khôn ngoan khi đặt một con mèo ướt gần thiết bị điện.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan