loading

Cách Huấn Luyện Chó Becgie

Chó Becgie là một giống chó to lớn, khỏe mạnh và cực kỳ thông minh. Giống chó chăn cừu của Đức này mang trong mình một sức mạnh và sự bền bỉ tuyệt vời để có thể tham gia bất kỳ hoạt động nào của con người. Bạn sẽ cảm thấy thú vị khi tìm hiểu về các kĩ năng mà chó Becgie có thể đạt được thông qua học hỏi và huấn luyện.

Chó Becgie là một giống chó to lớn, khỏe mạnh và cực kỳ thông minh. Giống chó chăn cừu của Đức này mang trong mình một sức mạnh và sự bền bỉ tuyệt vời để có thể tham gia bất kỳ hoạt động nào của con người. Bạn sẽ cảm thấy thú vị khi tìm hiểu về các kĩ năng mà chó Becgie có thể đạt được thông qua học hỏi và huấn luyện. Vậy làm sao bạn biết cách huấn luyện chó Becgie như thế nào là tốt nhất cho chú chó cưng của bạn? Bài viết của Pets Tutorial sẽ giúp bạn khám phá điều đó!

Cách Huấn Luyện Chó Becgie

Người Chỉ Huy

Điều quan trọng nhất và tình huống đầu tiên cần tập trung khi huấn luyện chó Becgie là xác định ai là người lãnh đạo. Nhanh chóng chọn ai đó trong gia đình hoặc chính bạn để trở thành người lãnh đạo. Điều này rất quan trọng bởi vì nếu chú chó chăn cừu Đức của bạn không biết hoặc cảm nhận được mình như là một nhà lãnh điều hành ngôi nhà của bạn thì đó không phải là một điều tốt.

Cách để trở thành người lãnh đạo với chó Becgie của bạn là thể hiện sự tự tin bình tĩnh và mạnh mẽ với yêu cầu của bạn cho chó Becgie của bạn mọi lúc. Điều này không có nghĩa là bạn phải hét lên với con chó của bạn để nó phải nhận ra bạn là người lãnh đạo. Nếu bạn la mắng con chó của bạn, điều này sẽ dẫn đến sợ hãi, và nó sẽ cản trở cơ hội của bạn để gắn kết với con chó của bạn. Ngoài ra con chó của bạn sẽ hành động trong sự bất tuân và có phản ứng tự vệ. Bạn sẽ không muốn trở thành một người thích kiểm soát, nhưng chắc chắn bạn muốn dạy cho chó các quy tắc trong nhà rõ ràng và dạy chúng cư xử đúng cách.

Cách Huấn Luyện Chó Becgie

Giới Thiệu Thành Viên Mới

Huấn luyện chú chó hiện tại của bạn để hòa đồng với một chú chó Becgie con mới là điều cần thiết cho gia đình bạn được yên bình. Nếu bạn là chủ sở hữu chó đã có một con chó ở nhà và đang cân nhắc việc mang một chú chó Becgie con mới về nhà, bạn sẽ muốn làm theo một vài mẹo đơn giản được liệt kê dưới đây để chúng có thể gặp gỡ và làm quen với nhau một cách tự nhiên.

Cách Huấn Luyện Chó Becgie

Mang Theo Chú Chó Con Của Bạn Trong Xe

Để con chó hiện tại của bạn và các thú cưng khác ở nhà khi bạn đi đón chó Becgie con. Điều này có thể tránh mọi sự gây hấn trong quá trình đi xe có thể phát sinh giữa con chó hiện tại con chó mới của bạn.

Mang Theo Chăn

Mang theo một chiếc chăn nhỏ cho bạn để đón con chó con của bạn. Bạn sẽ muốn quấn chăn xung quanh con chó của bạn chỉ trong vài giây và có thể chà nhẹ lên lông của nó để chăn nhiễm mùi hương của nó.

Đem Chó Mới Về Nhà

Một khi bạn về đến nhà, hãy nhờ ai đó ngồi trong xe với chú cún trong khi bạn đi vào trong nhà chỉ với tấm chăn. Các con thú cưng khác sẽ ngửi mùi chăn để quen với mùi hương của con chó con mới. Đặt dây xích vào con chó cũ của bạn và đưa nó ra ngoài trời đến trước nhà hoặc căn hộ của bạn. Điều này cho phép chó cũ và chó mới gặp nhau trong một lãnh thổ chung.

Cho Chó Cũ Gặp Chó Mới

Một cách tuyệt vời để làm điều này là bằng cách đưa cả chó cũ và chó mới đi dạo cùng một lúc. Trong khi đi cạnh nhau, chúng sẽ sớm phát triển một tình bạn hoặc ít nhất là một sự hiểu biết lẫn nhau mà chúng có thể thừa nhận lẫn nhau.

Cách Huấn Luyện Chó Becgie

Mang Chó Vào Nhà

Một khi bạn quan sát thấy cả chó mới và chó cũ đều bình yên khi gặp nhau, bạn có thể mang chúng vào trong nhà và cho phép chúng chạy xung quanh và khám phá ngôi nhà cùng nhau. Luôn luôn theo dõi chặt chẽ chúng vì con chó cũ của bạn có thể muốn đánh dấu lãnh thổ. Một cách tuyệt vời để thiết lập ranh giới là để một vị trí đặc biệt cho giường của chó con mới. Bạn cũng nên để đồ chơi, thức ăn và bát đĩa cách xa chỗ riêng tư của chó cũ.

Hãy Kiên Nhẫn

Luôn kiên nhẫn và không bao giờ la hét chó trong quá trình huấn luyện. Sẽ mất thời gian để con chó cũ của bạn chấp nhận một thành viên mới trong gia đình. Đặc biệt là khi nó cảm thấy có sự xâm chiếm không gian của nó và mất đi chút ít sự thu từ bạn và gia đình bạn đối với nó.

Đôi khi một số con chó sẽ không điều chỉnh tốt cảm xúc và hung hăng với con chó mới. Nếu điều này xảy ra, hãy tách chúng ra khỏi gia đình và tìm kiếm sự giúp đỡ từ một huấn luyện viên có kinh nghiệm trong việc giúp chó điều chỉnh cảm xúc với chú chó con mới.

Cách Huấn Luyện Chó Becgie

Huấn Luyện Chó Becgie Con Biết Ngồi

Ngồi thường là một trong những mệnh lệnh đầu tiên được dạy cho những chú chó Becgie. Lệnh ngồi có lợi và thậm chí có thể được sử dụng để làm dịu một con chó con bị kích thích trước thời gian cho ăn ngoài những khoảnh khắc cần thiết khác trong suốt cả ngày. Để huấn luyện chó Becgie của bạn cách ngồi thế nào, bạn có thế tham khảo những lời khuyên hữu ích sau đây.

Cách Huấn Luyện Chó Becgie

  • Đầu tiên, hãy lấy một ít các món ăn và giấu chúng trong một tay của bạn.
  • Tìm một nơi yên tĩnh trong nhà hoặc trong sân của bạn không có nhiều phiền nhiễu để con chó của bạn có thể tập trung vào bạn và buổi tập luyện.
  • Đứng thẳng trước mặt con chó của bạn để cả 2 có thể nhìn về phía nhau.
  • Đặt một miếng thức ăn vào tay của bạn để làm tín hiệu từ bàn tay. Cho phép con chó của bạn ngửi mùi ở bàn tay của bạn nhưng không cho phép nó ăn thức ăn bên trong. Điều này sẽ nhận được chú ý của nó.
  • Đặt thức ăn trong tầm tay của bạn để con chó của bạn có thể nhìn thấy nó và giữ nó ngay trên mũi của nó.
  • Khi bạn đẩy cánh tay về phía trước, hãy ra lệnh cho chó bằng lời nói. Ý tưởng là để con chó của bạn nhìn vào tay của bạn để cơ thể nó một tư thế ngồi tự nhiên.
  • Một khi con chó của bạn ngồi, hãy cho nó ăn coi như một phần thưởng và cho nó khen ngợi bằng cách vuốt ve nó và nói với nó đã làm rất tốt.

Tiếp tục lặp lại quy trình này cho đến khi chú cún của bạn tuân theo các lệnh trên mà không gặp lỗi. Trong quá trình huấn luyện, bạn sẽ muốn cho con chó của bạn những món ăn nhỏ. Bạn phải tinh ý để có thể tránh khiến con chó của bạn gặp vấn đề về tiêu hóa hoặc khiến nó tăng cân.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan