loading

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Vì sự thông minh của mình, chó Cocker Spaniel học hỏi nhanh, có khả năng tiếp thu các thủ thuật mới một cách dễ dàng. Bạn đang nghĩ đến việc mang một con chó con này về nhà nhưng không chắc bắt đầu từ đâu với việc huấn luyện nó? Pets Tutorial sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để đào tạo một chú chó Cocker Spaniel trong bài viết sau đây!

Cocker Spaniel là những con chó và người bạn đồng hành tuyệt vời. Chúng còn là một động vật thông minh, trung thành và một thú cưng hạnh phúc. Vì sự thông minh của mình, chó Cocker Spaniel học hỏi nhanh, có khả năng tiếp thu các thủ thuật mới một cách dễ dàng. Bạn đang nghĩ đến việc mang một con chó con này về nhà nhưng không chắc bắt đầu từ đâu với việc huấn luyện nó? Pets Tutorial sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để đào tạo một chú chó Cocker Spaniel trong bài viết sau đây!

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Tổng Quan Về Cá Tính Và Khí Chất Của Chó Cocker Spaniel

Chó Cocker Spaniel được biết đến là chú có có khả năng lãnh đạo và sống tình cảm. Giống chó này rất tận tụy và thích làm mọi thứ với gia đình của chủ mình. Mặc dù trông chó Cocker Spaniel mềm mại và âu yếm, chúng lại là những con chó khá năng động. Chó Cocker Spaniel có bản năng săn mồi mà chúng được thừa hưởng từ tổ tiên. Bạn có thể nhìn thấy chú chó của mình với chiếc mũi của nó gần sát đấy để theo dõi mọi thứ xung quanh nó.

Một đặc điểm tính cách phổ biến khác của Cocker Spaniel là sự nhạy cảm của chúng. Chúng có thể thu mình lại hoặc né tránh những chủ sở hữu nóng tính. Điều này nên được tính đến khi xem xét cách tốt nhất để huấn luyện Cocker Spaniel của bạn. Nếu không xã hội hóa chó thích hợp, giống chó này sẽ trở nên rụt rè và sẽ không đáp ứng mệnh lệnh cũng như các bài học huấn luyện.

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Tính Khí Của Cún Cocker Spaniel

Một con cún Cocker Spaniel được xã hội hóa và huấn luyện đầy đủ sẽ mang lại niềm vui xung quanh nó. Cún Cocker Spaniel nhanh chóng gắn kết với chủ của chúng. Chúng là những con vật vui vẻ, đáng tin cậy, hiền lành và tạo thêm nhiều niềm vui cho gia đình. Khi Cocker Spaniel trở nên phổ biến, các kỹ thuật nuôi dưỡng không phù hợp đã dẫn đến một số vấn đề di truyền cho giống chó này bao gồm hội chứng mắc cơn thịnh nộ. Trước khi nhận nuôi một chú chó con, bạn cần nghiêm túc tìm hiểu các nhà lai tạo có uy tín và chọn ra một người mà bạn có thể tin tưởng.

Nếu bạn nhận thấy rằng một con cún Cocker Spaniel đáng sợ hoặc rụt rè ở nơi lai tạo giống, bạn sẽ nên chọn một con chó khác. Những đặc điểm tính cách này có thể là dấu hiệu của một con chó nóng tính và sẽ khó để huấn luyện chúng. Một con cún Cocker Spaniel từ một nhà lai tạo đáng tin cậy sẽ rất điềm tĩnh và điều này làm cho quá trình đào tạo nó dễ hơn nhiều.

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Bắt Đầu Đào Tạo Cocker Spaniel Từ Sớm

Bắt đầu quá trình huấn luyện Cocker Spaniel sớm sẽ đảm bảo chó con của bạn phát triển thành một con chó trưởng thành biết cư xử tốt. Trên thực tế, bạn sẽ có kết quả tốt nhất nếu bạn bắt đầu huấn luyện chó con Cocker Spaniel của bạn vào ngày bạn mang chúng về nhà từ nhà lai tạo giống.

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Huấn Luyện Vào Lồng Và House Traing Cho Chó Cocker Spaniel

Chìa khóa để huấn luyện chó con là bắt đầu quá trình sớm và làm một cách nhất quán. Bạn hãy tạo một lịch trình đào tạo house training cho chó con và gắn bó với nó!

Một cái lồng sẽ mang đến nhiều giá trị thiết thực khi bạn muốn huấn luyện cách đi vệ sinh cho một con chó con. Mục đích cuối cùng cho việc huấn luyện này là ngăn ngừa tai nạn cho chú cún và thưởng cho nó vì biết cách đi vệ sinh đúng chỗ. Nhiều chủ sở hữu thú cưng có thể cảnh giác khi nhốt chó con của họ vào một không gian nhỏ nhưng huấn luyện vào lồng cho chó con sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho một chú cún Cocker Spaniel. Một cái lồng có kích thước chuẩn sẽ chỉ vừa đủ lớn để cún của bạn đứng lên và quay lại. Nếu cái lồng quá lớn, chó Cocker Spaniel của bạn có thể nó hoàn toàn ổn khi đi vào một góc nào đó trong phòng tắm. Làm cho con chó của bạn quen với một cái lồng sẽ hữu ích cho việc dắt chúng đi du lịch hay đi bác sĩ thú y.

Ý tưởng cơ bản đằng sau việc sử dụng một cái lồng để huấn luyện một con chó con Cocker Spaniel là những con chó được làm sạch theo bản năng và không muốn đi vệ sinh không đúng chỗ. Khi con chó của bạn phải đi vệ sinh, chúng sẽ thông báo cho bạn bằng cách gãi lồng hoặc rên rỉ. Khi bạn nhận thấy những tín hiệu này, hãy đưa chú chó của bạn ra ngoài ngay lập tức.

Bước đầu tiên để huấn luyện một con cún Cocker Spaniel là cho chúng làm quen với cái lồng và tạo ra một mối liên hệ tích cực ở bên trong lồng với chúng. Bạn có thể làm cho cái lồng trở nên hấp dẫn và ấm cúng hơn với chăn, khăn hoặc giường cho chó. Đặt lồng trong một khu vực chung trong nhà của bạn sẽ làm cho con chó cảm thấy như chúng vẫn là một phần của gia đình. Lần đầu tiên chú chó con Cocker Spaniel của bạn chui vào trong lồng, hãy để cửa mở để chúng có thể đánh hơi xung quanh và thấy thoải mái. Để đồ chơi hoặc vài vật trong lồng có thể hữu ích nếu con chó con của bạn.

Sau khi giúp chú chó con Cocker Spaniel của bạn quen với cái lồng, bạn sẽ muốn cho thú cưng của bạn thoải mái ở bên trong trong với thời gian dài hơn. Một cách tuyệt vời để làm điều này là cho chó của bạn ăn các bữa ăn trong lồng. Đặt một bát thức ăn ngay bên trong lồng lần đầu tiên và làm như vậy với mỗi bữa ăn của chó. Một khi con chó của bạn hài lòng ăn bữa ăn trong không gian này thì bạn hãy thử đóng cửa. Nếu con chó của bạn bắt đầu rên rỉ, hãy để chúng bên trong trong với thời gian ngắn hơn và làm lại từ từ. Cuối cùng, Cocker Spaniel của bạn sẽ đủ thoải mái trong lồng để bạn có rời khỏi nhà vì việc riêng của mình.

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Đào Tạo Dây Xích Cho Chó Cocker Spaniel

Huấn luyện dây xích cho một chú cún là một khía cạnh quan trọng khác của việc nuôi dạy một con chó biết cư xử tốt. Mặc dù giống chó này hơi nhỏ, nhưng chúng là những động vật mạnh mẽ và thích kéo mạnh dây xích của chúng. Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu huấn luyện dây xích cho một con chó con. 

Bước đầu tiên của khóa huấn luyện dây xích cho Cocker Spaniel là làm cho nó quen với việc đeo cổ áo. Cổ áo da nhẹ là hoàn hảo cho chó huấn luyện dây xích. Đặt cổ áo con chó của bạn trên trong khi họ ăn hoặc chơi. Điều này sẽ đánh lạc hướng khỏi bất kỳ sự khó chịu. Hầu hết những con chó con sẽ lăn lộn và cố gắng lấy cổ áo ra trong vài lần đầu tiên, nhưng điều quan trọng là bạn không nên tháo nó ra ngay lập tức. Đợi cho đến khi Cocker Spaniel của bạn đã ổn định và quên đi cổ áo đang đeo trước khi bạn gỡ bỏ nó.

Khi con chó của bạn đã quen với việc mặc cổ áo, bạn có thể cho nó làm quen với dây xích. Một dây xích mỏng, nhẹ sẽ hoạt động tốt cho việc huấn luyện dây xích cho Cocker Spaniel. Kẹp dây xích vào cổ áo con chó con của bạn và để chúng kéo nó quanh nhà một lúc để cảm thấy thoải mái với nó. Khi Cocker Spaniel của bạn đã quen với việc có một dây xích gắn vào cổ áo của nó, bạn có thể nhặt đầu kia của dây. Bạn hãy bắt đầu bằng cách đi bộ xung quanh nhà của bạn và sau đó là đến những chuyến đi ngắn bên ngoài.

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Huấn Luyện Việc Tuân Lệnh Cho Chó Cocker Spaniel

Các trường đào tạo chó con sẽ là nơi tuyệt vời giúp cho việc đào tạo và xã hội hóa cho chó Cocker Spaniel. Chú chó của bạn sẽ được học các lệnh cơ bản bao gồm: đứng lên, ngồi xuống, đi đến, đứng lại. Các mệnh lệnh này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giữ an toàn cho chú chó của bạn trong nhiều tình huống. May mắn thay, những chú cún Cocker Spaniel tiếp thu được các mệnh lệnh vâng lời rất nhanh. Khi chó của bạn đã thành thạo một mệnh lệnh thì đừng ngừng thực hành nó hoàn toàn. Khi bạn chuyển sang các lệnh khác, điều cần thiết là bạn cần tiếp tục thực hành từng lệnh cơ bản.

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Hãy Kiên Nhẫn Khi Huấn Luyện Một Chú Chó Cocker Spaniel

Giống như tất cả các con chó, Cocker Spaniel là sinh vật có thói quen và phát triển theo thói quen. Phát triển một kế hoạch đào tạo phù hợp và có cấu trúc sẽ làm cho con chó của bạn cảm thấy an toàn. Một khi chú cún của bạn nhận biết được một số điều nhất định xảy ra vào những thời điểm cụ thể thì chúng sẽ bớt căng thẳng và phản ứng nhanh hơn với quá trình huấn luyện.

Một thói quen hàng ngày của chó Cocker Spaniel thường sẽ bao gồm: ngủ, ăn, chơi, huấn luyện và xã hội hóa. Một khi bạn thiết lập một lịch trình cho con chó của bạn thì hãy bám sát vào lịch trình đó! Tính nhất quán sẽ là chìa khóa cho việc huấn luyện có thành công hay không!

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Dùng Những Lời Động Viên Tích Cực Khi Huấn Luyện Một Chú Chó Cocker Spaniel

Sử dụng những lời động viên tích cực để thưởng cho Cocker Spaniel của bạn khi chúng có hành vi tốt sẽ dạy cho chú chó của bạn rằng những điều tốt đẹp sẽ xảy ra khi nó cư xử tốt đẹp. Khi Cocker Spaniel của bạn không nhận được phản hồi tích cực tương tự từ bạn khi chúng hoạt động sai, con chó con của bạn sẽ ít có khả năng lặp lại các hành động đó. Các hình phạt khắc nghiệt và các chiến thuật đe dọa sẽ không hiệu quả cho việc đào tạo. Vì giống chó này được biết đến là nhạy cảm, Cocker Spaniel có thể né tránh hoặc mất tự tin với những phản hồi khắc nghiệt.

Những lời động viên tích cực trong quá trình huấn luyện chó con có thể bao gồm xoa bụng, khen ngợi bằng giọng nói hoặc thưởng đồ chơi yêu thích cho chúng. Phần thưởng nên được trao cho chúng ngay sau khi chúng thể hiện những hành vi tích cực.

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Tránh Sự Phiền Nhiễu Khi Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Để tránh phiền nhiễu, việc huấn luyện chó Cocker Spaniel nên được thực hiện ở một khu vực yên tĩnh. Những chú chó con sẽ bị phân tâm bởi tiếng ồn, ti vi, vật nuôi khác và các thành viên trong gia đình. Điều quan trọng là chú chó con của bạn phải tập trung vào bạn và nhiệm vụ nó được giao. Khi quá trình đào tạo có tiến triển, bạn có thể giúp nó làm quen với một số phiền nhiễu nhỏ. Điều này sẽ giúp nó ý thức được kỷ luật và tăng cường sự tập trung vào các lệnh mà bạn đã dạy nó.

Cách Huấn Luyện Chó Cocker Spaniel

Hoạt Động Thể Chất Và Thời Gian Vui Chơi Cho Chó Cocker Spaniel

Cocker Spaniels nổi trội trong nhiều hoạt động thể chất và yêu thích sự đào tạo nhanh nhẹn, chơi bóng bay, theo vết và săn bắn. Một số chó Cocker Spaniel thích chơi đào bới và có thể trở thành một vấn đề lớn nếu chúng không được đào tạo đầy đủ từ nhỏ. Một số chủ vật nuôi cung cấp cho con chó của họ một khu vực được chỉ định trong sân của họ để đào bới.

4.71 sao, trên tổng số 7 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan