loading

Cách Huấn Luyện Chó Poodle

Trên thực tế, chó Poodles được con chó thông minh nhất đứng thứ hai so với chó Border Collie đứng ở vị trí đầu tiên. Bài viết của Pets Tutorial sẽ chia sẻ cho bạn thông tin và kiến thức cần biết về cách huấn luyện chó Poodle để bạn có thể huấn luyện thú cưng của mình thật tốt nhé!

Mặc dù chó Poodle thường được xem là những con chó lông xù chủ yếu được ưa thích với vẻ ngoài của chúng, nhưng đặc điểm số một của chó Poodle là trí thông minh. Do trí thông minh của nó, chí Poodle là những con chó tuyệt vời cho các nhiệm vụ được giao bởi vì chúng thành công ở hầu hết các công việc mà chúng được đào tạo đúng cách để làm. Trên thực tế, chó Poodles được con chó thông minh nhất đứng thứ hai so với chó Border Collie đứng ở vị trí đầu tiên. Bài viết của Pets Tutorial sẽ chia sẻ cho bạn thông tin và kiến thức cần biết về cách huấn luyện chó Poodle để bạn có thể huấn luyện thú cưng của mình thật tốt nhé!

Cách Huấn Luyện Chó Poodle

Một phần lý do mà chó Poodle được khen ngợi về trí tuệ là vì chúng có một lịch sử lâu dài làm việ và luôn hoàn thành nhiệm vụ mà chúng được giao phó. Vào khoảng thế kỷ 16, chó Poodle có nguồn gốc là “thợ săn mồi” và “thợ săn trên mặt nước” ở Đức. Trong thời hiện đại, chó Poodle vẫn là những con chó làm việc xuất sắc, phục vụ như chó cứu thương, chó bảo vệ…Cho dù bạn có một chú Standard Poodle, Mini Poodle hay Toy Poodle thì với sự huấn luyện thích hợp, chó Poodle của bạn sẽ trở thành một chuyên gia làm việc bất cứ điều gì bạn nhắm đến để huấn luận nó.Trên thực tế, một số người cho rằng vì chó Poodle nổi tiếng là thông minh nên chúng không cần đào tạo nhiều, nhưng điều này là không chính xác. Bạn vẫn phải dành một lượng thời gian thích hợp để thiết lập thói quen huấn luyện cho chó Poodle của bạn!

Cách Huấn Luyện Chó Poodle

Cách Huấn Luyện Potty Traing Cho Chó Poodle

Hầu hết chủ sở hữu chó Poodle đặt mục tiêu đầu tiên là huấn luyện Potty Training. May mắn thay, một số chó Poodle có thể được đào tạo thành công trong vòng vài tuần khi chúng được huấn luyện nghiêm ngặt. Chìa khóa cho bất kỳ việc đào tạo nào là sự lặp lại và có tính nhất quán.

Mặc dù có vẻ như bạn đang tạo ra một thói quen để chó Poodle của bạn quen với việc được đào tạo. Nhưng bạn cũng cần phải chắc chắn rằng việc huấn luyện chó Poodle của bạn sẽ thành công. Bạn hãy huấn luyện chó của bạn đi vào phòng tắm bên bằng cách đưa chó của bạn ra cùng một nơi vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Sự nhất quán với thời gian và địa điểm sẽ giúp Poodle của bạn nhận ra rằng đây là nơi mà nó được đi vệ sinh. Chó Poodle yêu gia đình của nó và luôn có mục đích làm hài lòng chủ của mình, vì vậy nó đáp ứng tốt và tích cực với sự huấn luyện của bạn. Khi Poodle của bạn đi vệ sinh đúng chỗ, hãy thưởng cho nó bằng nhiều lời khen ngợi và cho nó một phần thưởng nhỏ.

Chó Poodle là những loài rất năng động, thích môi trường rộng mở, vì vậy chúng có thể chống lại việc huấn luyện vào chuồng. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ rời khỏi nhà trong một thời gian ngắn trong khi bạn vẫn đang trong giai đoạn đầu của việc huấn luyện potty training, hãy thử việc đào tạo vào lồng để Poodle của bạn không gặp tai nạn trong nhà.

Cách Huấn Luyện Chó Poodle

Xã Hội Hóa Chó Poodle Của Bạn

Mặc dù Poodle rất thông minh và có thể huấn luyện, một lĩnh vực mà chúng có thể đấu tranh lại bạn là việc xã hội hóa cho chúng. Poodle là những con chó gia đình tuyệt vời, nhưng điều quan trọng là xã hội hóa con chó của bạn từ nhỏ để nó thoải mái và thân thiện với nhiều loại chó và người khác. Huấn luyện xã hội hóa một con chó Poodle rất quan trọng để chúng trở nên thân thiện. Chúng còn cần đòi hỏi phải chải chuốt và xử lý thường xuyên.

Cách Huấn Luyện Chó Poodle

Những con chó Poodle sẽ tiếp tục phát triển lông ra dài thêm nếu chúng không được cắt, vì vậy Poodle đòi hỏi bạn sẽ phải đưa chúng đi chăm sóc lông thường xuyên. Vì lý do này, bạn cần phải đào tạo vài điều quan trọng cho chúng như là nếu người cắt tỉa lông chạm vào bàn chân của nó thì nó sẽ không cần phải cảnh giác với điều đó. Bạn hãy thưởng cho chó Poodle của bạn nhiều lời khen ngợi tích cực hay một phần quà nhỏ khi bạn huấn luyện xã hội hóa cho chó Poodle gặp những con chó hay người khác.

Dạy Các Lệnh Cơ Bản Cho Chó Poodle Của Bạn

Một khía cạnh khác của việc đào tạo Poodle là dạy cho nó những lệnh cơ bản. Lệnh đầu tiên bạn nên dạy cho Poodle của bạn là ngồi xuống. Bằng cách dạy con bạn ngồi, điều này đóng vai trò là nền tảng để dạy nó đứng lại và ngồi yên thay vì nhảy vào người khác khi chúng vào nhà. Để dạy Poodle của bạn ngồi, hãy bắt đầu bằng cách khuyến khích nó bằng các món ăn.

Cách Huấn Luyện Chó Poodle

Bạn có thể loại bỏ các món ăn và chỉ sử dụng lời khen ngợi nhưng đây là cách nhanh nhất để Poodle của bạn hiểu được mệnh lệnh. Bắt đầu bằng cách nói vào chỗ và bạn có thể cầm một ít thức ăn để tay phía trên đầu của chó Poodle. Sau đó bạn hãy từ từ di chuyển tay để chó Poodle của bạn cũng di chuyển vị trí ngồi của nó. Nếu nó lùi lại mà không tuân theo thì bạn hãy nhẹ nhàng đặt bàn tay của bạn trên lưng nó và đè nhẹ nó nguồi xuống. Bạn cũng đừng quên khen ngợi và khích lệ nó để nó hiểu mệnh lệnh của bạn.Hãy lặp lại quy trình này trong khoảng năm phút, nhưng không luyện tập quá lâu nếu không Poodle của bạn sẽ chán. Tiếp tục đào tạo một vài lần một ngày và Poodle của bạn sẽ sớm học được các lệnh cơ bản của bạn.

5 sao, trên tổng số 2 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan