loading

Cách Huấn Luyện Chó Rottweiler

Rottweilers được biết đến với trí thông minh, sự đồng hành và lòng trung thành. Nhưng bất kể đặc điểm giống chó nào có sẵn thì một con chó không được huấn luyện có thể là một sai lầm nghiêm trọng. Rottweilers cũng có thể rất quyết đoán và độc lập, vì thế việc đào tạo kỹ lưỡng cho nó trở nên thiết yếu. Bài viết sau đây của Pets Tutorial sẽ giúp bạn hiểu rõ cách huấn luyện chó Rottweiler!

Rottweilers được biết đến với trí thông minh, sự đồng hành và lòng trung thành. Nhưng bất kể đặc điểm giống chó nào có sẵn thì một con chó không được huấn luyện có thể là một sai lầm nghiêm trọng. Rottweilers cũng có thể rất quyết đoán và độc lập, vì thế việc đào tạo kỹ lưỡng cho nó trở nên thiết yếu. Bài viết sau đây của Pets Tutorial sẽ giúp bạn hiểu rõ cách huấn luyện chó Rottweiler!

Mặc dù Rotties là những con chó rất tình cảm và chăm chỉ, đôi khi chúng bị mang tiếng xấu vì Rottweilers không được huấn luyện có thể sẽ hung dữ nếu chúng cảm thấy bị đe dọa. Tuy nhiên, những đặc điểm tiêu cực này là hoàn toàn có thể tránh được bằng việc đào tạo Rottweiler thích hợp.

Cách Huấn Luyện Chó Rottweiler

Hãy Bắt Đầu Huấn Luyện Thật Sớm

Trong một tình huống lý tưởng, bạn nên bắt đầu huấn luyện Rottweiler của mình khi nó còn là một chú chó con. Bằng cách bắt đầu tập luyện sớm nhất là lúc sáu tuần tuổi, con chó của bạn sẽ bắt đầu hình thành thói quen tốt trước khi những thói quen xấu có thể hình thành. Huấn luyện một con chó con đòi hỏi sự kiên nhẫn, thời gian, sự cống hiến, tính nhất quán và tích cực. Chó có những ký ức tương đối ngắn hạn vì vậy nó sẽ không thù dai khi bạn lỡ có la mắng nó. Ví dụ, nếu bạn tìm thấy một bình bông bị bể trong nhà, việc la mắng con chó của bạn hàng giờ hoặc thậm chí vài phút sau đó có thể không có kết quả gì tích cực.

Cách Huấn Luyện Chó Rottweiler

Kiểu huấn luyện này sẽ chỉ khiến nó sợ bạn! Mặt khác, nếu Rottie của bạn bắt đầu đuổi theo con mèo và bạn bắt được nó trong khi hành động đang diễn ra, bạn có thể khiển trách bằng lời nói để con chó của bạn hiểu rõ rằng con mèo không phải là con mồi của nó. Thay vì la mắng con chó của bạn vì những hành động không mong muốn, hãy thử thưởng cho nó khi nó thể hiện những hành động và hành vi tích cực. Ngoài khen ngợi bằng lời nói, bạn có thể mang theo những món ăn nhỏ ít béo trong suốt quá trình luyện tập cho chó. Rottweiler thường dễ thừa cân, vì vậy hãy cẩn thận với cách huấn luyện và cho ăn mà bạn giành cho chó cưng của mình.

Hãy Kiên Định

Ngoài phần thưởng, huấn luyện chó con Rottweiler đòi hỏi sự nhất quán. Khi thiết lập lịch trình cho ăn và vào phòng tắm, điều quan trọng là bạn phải thực hiện các hành động này cùng một lúc mỗi ngày. Vào những thời điểm được chỉ định, hãy đưa chú chó con của bạn đến cùng địa điểm để thực hiện công việc của mình để thiết lập thói quen cho nó.

Cách Huấn Luyện Chó Rottweiler

Chó là sinh vật của thói quen, và tạo ra một thói quen nghiêm ngặt là phương pháp huấn luyện hiệu quả nhất cho nó. Khi chú chó của bạn đi vệ sinh đúng nơi, đúng thời điểm, đừng không quên khen ngợi bằng lời nói và tặng nó một món quà nhỏ.

Rottweilers thích ở gần người thân của nó và không thích bị bỏ lại một mình, đặc biệt là trong một không gian chật hẹp. Điều này làm cho việc huấn luyện vào lồng trở nên khó khăn, mặc dù đó là một phương pháp mà nhiều người sử dụng khi họ không thể ở nhà để trông coi con chó của họ.

Cách Huấn Luyện Chó Rottweiler

Dạy Các Lệnh Cơ Bản Cho Chó Rottweiler Của Bạn

Mặc dù việc huấn luyện potty training cho chó con của bạn có thể đứng đầu trong danh sách ưu tiên huấn luyện của bạn, việc quan trọng khác là bạn phải dạy các lệnh cơ bản cho chó con của bạn. Các lệnh như ngồi, nằm xuống, đứng lại và đi đến có thể được dạy thông qua sự lặp đi lặp lại và phần thưởng cho chó của bạn.

Tuy nhiên, đối với Rottweilers nói riêng, xã hội hóa là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc huấn luyện. Hầu hết những suy nghĩ tiêu cực mà mọi người có về Rottweilers là nó cực kỳ hung dữ và không thân thiện nếu không được huấn luyện. Rotties có khả năng là những con chó cực kỳ đáng yêu, nhưng chúng cần xã hội hóa với những con chó khác để xem chúng những người bạn.

Cách Huấn Luyện Chó Rottweiler

Bắt đầu giao tiếp với con chó của bạn càng sớm càng tốt bằng cách đưa nó đến công viên chó, các khu vực công cộng sầm uất như trung tâm mua sắm, đến nhà bạn bè của bạn. Con chó của bạn càng tiếp xúc nhiều với người ngoài và thú cưng thì sẽ càng tốt cho nó.

Làm điều này thường xuyên nhất có thể để Rottweiler của bạn không xem người lạ là mối đe dọa cho bản thân hoặc gia đình nó. Ngoài ra, hãy nhớ rằng xã hội hóa không kết thúc một khi con chó của bạn không còn là một con chó con. Tiếp tục xã hội hóa vào tuổi thiếu niên và tuổi trưởng thành để duy trì sự tự tin và sự tự tin thân thiện của chó Rottweiler của bạn đối với người lạ.

Cách Huấn Luyện Chó Rottweiler

Huấn Luyện Chó Rottweiler Trưởng Thành

Huấn luyện một con chó trưởng thành cũng tương tự như huấn luyện một con chó con, nhưng đôi khi đòi hỏi sự kiên nhẫn hơn. Hãy bắt đầu bằng cách đo mức độ vâng lời của con chó của bạn. Để đánh giá việc xã hội hóa đã diễn ra trước đó cho chó Rottweiler trưởng thành, hãy bắt đầu bằng việc xem Rottweiler của bạn phản ứng như thế nào. Hy vọng rằng nó đã được đào tạo trước đây, nhưng bạn có thể cần phải bắt đầu lại từ đầu. Hãy làm theo các bước tương tự như bạn làm với một con chó con.

Cách Huấn Luyện Chó Rottweiler

Thật không may, một số thói quen xấu có thể đã được hình thành. Về mặt tích cực, chó trưởng thành thường ít bị phân tâm và hiếu động hơn chó con. Nếu con chó của bạn không được xã hội hóa như một con chó con, nó có thể không bao giờ hoàn toàn thoải mái khi ở gần người lạ. Tuy nhiên, bạn có thể dạy nó đừng hành động hung hăng với họ.

Sau khi dạy các lệnh cho chó của bạn như ngồi và đứng lại, hãy tận dụng điều đó để giữ cho chú chó của bạn bình tĩnh và trong tầm kiểm soát khi gặp người khác. Sử dụng đúng dây xích cũng có thể giúp hỗ trợ xã hội hóa Rottie của bạn được kiểm soát tốt. Hãy nhớ rằng bạn có thể dạy cho một con chó trưởng thành những mánh khóe mới, vì vậy hãy rèn luyện tính kiên nhẫn khi huấn luyện Rottweiler của bạn.

 

 

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan