loading

Chó Alaska

Chó Alaska giữ được thông tin hình dáng gần như nguyên thủy của một loài chó lâu đời nhất. Con chó thông minh này cần một công việc và dạy dỗ để tránh trở nên chán nản. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm kiến thức về giống chó Alaska này nhé!

Nói đến những chú chó siêu dễ thương nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ thì hẳn các bạn đều biết đó là giống chó Alaska rồi phải không nào? Chó Alaska có một cơ thể mạnh mẽ, chúng có sức chịu đựng rất tốt và cực kỳ bền bỉ. Chó Alaska giữ hình dáng gần như nguyên thủy của một loài chó lâu đời nhất. Con chó thông minh này cần một công việc và dạy dỗ để tránh trở nên chán nản. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về giống chó Alaska này nhé!

Chó Alaska

Chó Alaska Có Nguồn Gốc Từ Đâu

Malamute Alaska là một con chó trượt tuyết Bắc Âu có nguồn gốc từ con sói Bắc Cực. Tên của nó xuất phát từ Mahlemuts, một bộ lạc Alaska đã nuôi dưỡng và chăm sóc những chú chó xinh đẹp này. Những chú chó này có giá trị cao trong việc vận chuyển. Những con chó tuyệt vời có sức mạnh và sức chịu đựng với một ý chí rất tốt. Chúng không chỉ kéo xe trượt tuyết, mà còn chở rất nhiều thức ăn và đồ dùng cho người Bắc Cực. Chó Alaska cũng đã tham gia vào nhiều cuộc thám hiểm và chúng đặc biệt thích nghi tốt nhờ vào sự kiên trì, ý thức về phương hướng và cảm giác mùi của chúng. Chúng đã xuất hiện như những nhân vật khó quên trong những câu chuyện của Jack London và Rudyard Kipling. Chúng cũng có mặt và đi cùng các cuộc thám hiểm của Đô đốc Byrd tới Nam Cực. Chó Alaska là anh em họ với các giống chó Bắc Cực khác là Siberian Husky, Samoyed và chó Eskimo Mỹ. Chó Alaskan có những năng lực như là trượt tuyết, tìm kiếm, cứu hộ, kéo hàng hóa hoặc tham gia vào các cuộc đua.

Chó Alaska

Kích Cỡ Của Một Chú Chó Alaska Như Thế Nào

Con đực có chiều cao 25 inch ở vai và cân nặng khoảng 85 pound. Con cái có xu hướng đứng cao 23 inch và nặng khoảng 75 pounds. Cũng có một vài trường hợp đặc biệt "khổng lồ" với chó Alaska lên tới 140 pounds.

Chó Alaska

Cá Tính Của Chó Alaska Ra Sao

Alaskan Malamutes sẽ giúp bạn giành chiến thắng với những trò đùa vui tươi. Chúng chào đón mọi người như một người bạn ngay cả những người xa lạ và những người lần đầu đến nhà chơi. Vì vậy chúng không phải là loài chó trông nhà tốt, nhưng chúng rất trung thành với gia đình nuôi chúng. Chó Alaska rất thích dùng thời gian của chúng để sinh hoạt chung với chủ nhân của chúng. Tiếng sủa của chó Alaska không lớn, nhưng chúng được biết đến với âm thanh "woo woo" đặc trưng. Tính khí của chúng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bao gồm di truyền, cách được đào tạo và môi trường sinh hoạt của chúng. Chó Alaska lúc còn nhỏ luôn có tính khí tốt đẹp, tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người. Giống như mọi con chó, chó Alaska cần được tiếp xúc với nhiều người, nhiều địa điểm tham quan, những âm thanh và những trải nghiệm khác nhau khi chúng còn nhỏ. Việc xã hội hóa sớm giúp đảm bảo chó con Alaska của bạn lớn lên thành một con chó toàn diện.

Chó Alaska

Nên Chăm Sóc Cho Một Chú Chó Alaska Thế Nào

Chó Alaska chắc chắn là một loài động vật thích tìm việc để làm. Chúng thích các chuyến đi bộ đường dài hoặc kéo một người trên ván trượt. Chúng cần phải chạy, chơi và vận động rất nhiều. Tập thể dục không đầy đủ sẽ khiến chó Alaska trở nên chán và dễ phá hoại. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bài tập phù hợp với độ tuổi, tình trạng sức khỏe và mức độ hoạt động của con chó. Chó Alaska rất thích đào bới. Bạn hãy tạo cho chó Alaska của bạn một sân chơi hoặc một hố cát để chó Alaska có thể hoạt động đào bới thỏa thích. Với một bộ lông dày, chó Alaskan có thể chịu đựng được cuộc sống ngoài trời trong khí hậu cực lạnh. Tuy nhiên, chúng cần nơi trú ẩn được bao bọc chắn chắn. Chúng rất thích giữ sạch sẽ bộ lông của mình và khá nhạy cảm với nhiệt. Chúng là những con chó thuộc giống Bắc Cực và không được cấu tạo để sống trong môi trường nóng ẩm. Nếu chó Alaska của bạn sống trong Sunbelt, hãy đảm bảo cung cấp cho chúng nhiều bóng mát, nước ngọt và máy lạnh trong suốt mùa hè và tránh tập thể dục trong cái nóng ban ngày. Do kích thước, sức mạnh và sự khéo léo của nó, chó Alaska sẽ cần được huấn luận ngay từ lúc nhỏ để đạt được sức khỏe và sự dẻo dai tốt nhất.

Chó Alaska

Cho Chó Alaska Ăn Thế Nào

Khẩu phần ăn uống của chó Alaska là cho một giống chó cỡ lớn với nhu cầu năng lượng và tập thể dục cao. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng cho chó Alaska của bạn để được tư vấn về cách nuôi và cho ăn hợp lý nhất. Nhu cầu chế độ ăn uống của chó Alaska sẽ thay đổi khi chúng phát triển từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành và tuổi cao niên.

Chó Alaska

Chó Alaska Có Thân Thiện Với Trẻ Em Và Các Loại Thú Cưng Khác Không

Chó Alaska không phải để dành cho trẻ em vui đùa tuy nhiên chúng yêu sự chú ý mà chúng nhận được từ những đứa trẻ. Chó Alaska năng động đang phát triển nhanh chóng có thể dễ dàng chế ngự một đứa trẻ dưới năm tuổi. Trong sự phấn khởi của họ, họ có thể đánh một đứa trẻ. Luôn luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, và luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ cắn hoặc tai hoặc đuôi kéo vào một phần của một trong hai bên. Dạy con bạn không bao giờ tiếp xúc với bất kỳ con chó nào trong khi chúng đang ngủ hoặc ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn cho chó đi. Không có con chó nào được để lại không được giám sát với một đứa trẻ. Với xã hội hóa sớm và đào tạo, Malamute của bạn nên hòa thuận với những con chó khác. Anh ta có thể đuổi theo những con vật nhỏ như mèo trừ khi mang theo chúng và dạy chúng. Điều quan trọng là giới thiệu chúng một cách chính xác với các động vật khác trong gia đình và giám sát tương tác của chúng. Họ sẽ xem xét mèo ngoài trời và các trò chơi thú vật nhỏ khác.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan