loading

Chó Becgie

Chó Becgie cực kỳ linh hoạt và xuất sắc ở hầu hết những thông tin lĩnh vực mà chúng được huấn luyện như: hướng dẫn và hỗ trợ cho người tàn tật, hỗ trợ chăn nuôi gia súc, hỗ trợ cảnh sát tìm kiếm và giải cứu hoặc phát hiện ma túy…Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm kiến thức về chó Becgie qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi Nét Về Chó Becgie

Chó Becgie hay còn gọi tên tiếng Anh là German Shepherd Dog là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Chó Becgie là một con chó làm việc rất thông minh và có nhiều khả năng. Chúng trung thành và can đảm hơn bất kỳ giống chó nào khác. Chó Becgie cực kỳ linh hoạt và xuất sắc ở hầu hết những lĩnh vực mà chúng được huấn luyện như: hướng dẫn và hỗ trợ cho người tàn tật, hỗ trợ chăn nuôi gia súc, hỗ trợ cảnh sát tìm kiếm và giải cứu hoặc phát hiện ma túy… Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chú chó Becgie thông minh này thì bạn không nên bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ với bạn ngay trong bài viết dưới đây!

Chó Becgie

Chó Becgie Có Nguồn Gốc Từ Đâu

Chó Becgie là một giống chó có niên đại từ năm 1899. Sự ra đời của giống chó Becgie do một đội trưởng trong đội kỵ binh Đức là Max von Stephanitz với ý tưởng tạo ra một giống chó Đức mà không có con chó nào sánh được. Nhiều thế kỷ trước khi Stephanitz xuất hiện, nông dân ở Đức cũng như nông dân ở Châu Âu dựa vào những con chó để lái xe và bảo vệ gia súc của họ. Một vài con chó có được những kỹ năng tuyệt vời và những người chăn cừu sẽ đi khắp nơi để lai giống cho những con chó cái của họ. Tuy nhiên, von Stephanitz sau đó đã chú ý được rằng không có ai phát triển những con chó chăn gia súc trong khu vực thành một giống chó riêng biệt. Năm 1898, von Stephanitz nghỉ hưu và bắt đầu sự nghiệp thứ hai của mình là thử nghiệm để tạo ra một con chó chăn gia súc cao cấp của Đức. Stephanitz nghiên cứu các kỹ thuật nhân giống của người Anh và đi khắp nước Đức, tham dự các chương trình về chó và quan sát những con chó chăn gia súc kiểu Đức khác. Von Stephanitz thấy có nhiều con chó chăn gia súc tốt, những con chó thể thao, có khả năng thông minh hoặc những khả năng khác. Những gì anh ta không thấy được sau những chuyến đi đó là một con chó có thể thể hiện tất cả những đặc điểm mà anh ta muốn.

Một ngày nọ, vào năm 1899, von Stephanitz tham dự một chương trình về chó và thấy được một con chó trông như chó sói trông và rất bắt mắt. Ngay lập tức ông mua con chó đó và đổi tên là Horand v Grafeth thay vì tên gốc của nó là Hektor Linksrhein. Vóc dáng mạnh mẽ và trí thông minh của Horand v Grafeth đã gây ấn tượng rất nhiều với von Stephanitz. Ông đã thành lập một trang trại để tìm cách nhân giống cho con cháu của Horand. Mặc dù ông đã có ý định cho giống chó mình lai tạo ra làm việc như chăn gia súc, nhưng nước Đức ngày càng trở nên công nghiệp hóa và von Stephanitz thấy sự cần thiết cho những con chó loại này trở nên phai mờ. Ông đã xác định rằng giống chó của mình sẽ tiếp tục phát triển như một con chó làm việc cho cảnh sát và các dịch vụ quân sự. Nhờ mối quan hệ quân sự của mình, von Stephanitz đã thuyết phục chính phủ Đức sử dụng giống chó này. Trong thế chiến thứ nhất, chó Becgie phục vụ như một con chó chữ thập đỏ, một sứ giả, người giải cứu, kẻ bảo vệ, hoặc như một người lính gác. Ngay đến chính quân đội Đồng Minh cũng phải thừa nhận sự dũng cảm và thông minh của chó Becgie, họ đã đem một số con chó Becgie về nhà với họ. Ở Mỹ, những con chó Becgie đã thực sự được biết đến với cái tên Rin Tin Tin và xuất hiện trong 26 bộ phim ở Hollywood. Mặc dù rất ấn tượng với giống cho Becgie đến từ Đức, quân đội Đồng Minh vẫn không được hài lòng về nguồn gốc của chúng. Trong suốt thời gian chiến tranh, tất cả mọi thứ của Đức đều bị kỳ thị, và vào năm 1917, Câu lạc bộ Kennel Mỹ (AKC) đã thay đổi tên của giống chó này thành chó chăn cừu. Ở Anh, con chó Becgie được đổi tên thành chó sói Alsatian. AKC đã trở lại sử dụng tên gốc của Chó chăn cừu Đức vào năm 1931.

Chó Becgie

Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Becgie

Chó Becgie không phải là giống chó giữ nhà cho bạn nếu bạn đi xa nhà thường xuyên hoặc để chúng một mình trong thời gian dài. Khi ở một mình, chúng có thể trở nên lo âu hoặc buồn chán và có thể thể hiện sự lo lắng của chúng theo những cách bạn không thích như sủa, nhai và đào bới.

Chó Becgie là một con chó năng động và thông minh. Chúng phải được giữ cho luôn bận rộn bằng cách học tập, chơi và làm việc. Tập thể dục hàng ngày cả về thể và tinh cho chó Becgie là điều bắt buộc cần làm.

Chó Becgie có thể nguy hiểm cho người lạ. Để nuôi một con chó biết cư xử tốt, hãy đưa chú chó Becgie của bạn đến với nhiều trải nghiệm, địa điểm và gặp gỡ nhiều người. Đào tạo cho chúng biết vâng lời bắt đầu từ lúc còn nhỏ là điều quan trọng để giúp chúng quen với những người khác và các chú chó khác.

Biệt danh của chúng là "người chăn cừu Đức". Chúng cần được chải lông vài lần một tuần.

Chúng có thể không giữ được bình tĩnh và cảm thấy lo âu khi bị tách ra từ chủ sở hữu của mình. Vì vậy, huấn luận cho chúng có thể giúp chúng giảm bớt được điều này.

Chó Becgie là một người giám sát tuyệt vời nhưng chúng không bao giờ bị xích lại hoặc buộc phải đứng gác. Không nên làm điều đó vì nó dẫn đến sự thất vọng và hung hăng cho chúng. Chó Becgie là động vật sống hạnh phúc nhất trong nhà với gia đình chủ sở hữu nhưng phải có một sân chơi lớn có hàng rào để chúng có thể đốt cháy năng lượng tự nhiên của mình.

Để có được một con chó Becgie khỏe mạnh, không bao giờ mua một con chó con từ một nhà lai tạo vô trách nhiệm, nhà máy nuôi chó con hoặc cửa hàng thú cưng. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín, những người kiểm tra những con chó chăn nuôi của mình để đảm bảo chúng không có bệnh di truyền mà chúng có thể truyền vào chó con.

Chó Becgie

Kích Cỡ Trung Bình Của Một Con Chó Becgie

Chó đực cao từ 24 đến 26 inch, chó cái từ 22 đến 24 inch. Trọng lượng dao động từ 75 đến 95 pounds.

Chó Becgie

Cá Tính Của Chó Becgie Ra Sao

Chó Becgie khá hung dữ nhưng không thường xuyên hung hăng. Chúng là một con chó chuyên dùng để phục vụ và mặc dù chúng không kết bạn ngay lập tức nhưng khi chúng làm điều đó rồi thì chúng cực kỳ trung thành. Chúng rất thân thiện với gia đình của mình nhưng khi bị đe dọa thì chúng sẽ trở nên mạnh mẽ và sẵn sàng bảo vệ cả chủ nhân của chúng. Giống chó thông minh này có thể phát triển theo hướng được đào tạo và làm tốt bất kỳ công việc nào. Chó Becgie không giỏi ở một mình trong thời gian dài. Nếu không có sự đồng hành mà chúng cần cũng như tập thể dục và luyện tập trí óc vào công việc thì chúng dễ trở nên chán nản và thất vọng.

Chó Becgie

Chăm Sóc Cho Một Chú Chó Becgie Như Thế Nào Là Đúng

Giống chó Becgie thuần chủng ban đầu được xây dựng theo cách để chăn nuôi gia súc cả ngày, vì vậy chúng là những chú chó hành động thực sự. Điều này có nghĩa là chúng cần rất nhiều năng lượng để đốt cháy thông qua vận động thể lực cũng như vận động trí óc của chúng. Nếu bạn để chú chó Becgie của mình ở một mình trong một thời gian dài và không tập thể dục thì chúng sẽ gặp rắc rối to. Chó Becgie thích nhai, và hàm răng của chúng thực sự mạnh mẽ đến mức có thể phá hủy hầu hết các vật liệu. Nếu chúng chọn sai một vật liệu để gặm nhắm thì chúng có thể làm hỏng răng của mình và hoặc nuốt thứ gì đó có thể làm chúng bị bệnh hoặc thậm chí bị nghẹt thở. Giữ cho chúng những món đồ chơi hoặc xương phù hợp để bảo vệ cho sức khỏe của chúng.

Chó Becgie

Chó Becgie Có Thân Thiện Với Trẻ Nhỏ Và Các Loài Thú Cưng Khác Hay Không

Nếu chúng được đào tạo tốt và tiếp xúc với trẻ em nhiều khi còn là một chú cún con, một con chó Becgie sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em. Trong thực tế, chúng vừa có thể làm bạn chơi đùa với con cái của bạn, vừa có thể một cảnh sát bảo vệ tuyệt vời cho con của của bạn. Đúng với bản chất riêng của mình, chó Becgie không thân thiện với những đứa trẻ chúng không biết. Chó Becgie cũng có thể sống một cách hòa bình với những con chó và vật nuôi khác, miễn là chúng được dạy làm như vậy từ thời ấu thơ. Việc giới thiệu một con chó Becgie trưởng thành cho một hộ gia đình với những vật nuôi khác có thể khó khăn hơn nếu con chó không quen với việc đi cùng với những con chó hoặc con mèo khác. Bạn có thể cần phải thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp để giúp đỡ, hoặc nhận các lời khuyên từ các tổ chức cứu hộ nếu đó là nơi bạn mua một con chó Becgie trưởng thành.

4.5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan