loading

Chó Chihuahua

Sự quyến rũ của loài chó Chihuahua bao gồm kích thước nhỏ, giàu cá tính và đa dạng về lông và màu sắc. Nó là một con chó có đầy đủ các khả năng có thể cạnh tranh trong các môn thể thao của chó nhờ vào sự nhanh nhẹn và dễ dạy. Tham khảo qua bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin và kiến thức về giống chó siêu nhỏ này nhé!

Đôi Nét Về Chó Chihuahua

Chihuahua là con chó nhỏ nhất thế giới, nhưng nó có thể có cá tính nhiều nhất thế giới được giấu trong cơ thể nhỏ bé của nó. Với hình thể không thể nhỏ hơn đã khiến chó Chihuahua hấp dẫn cả nam lẫn nữ. Vui vẻ, yêu thương và năng động, không có gì tốt hơn cho một chú là được gần gũi với người chủ của nó. Chúng theo chủ nhân của mình khắp mọi nơi trong nhà và đi dọc theo túi mua hàng của chủ nhân khi họ đi mua sắm. Không có gì lạ khi chó Chihuahua hình thành mối liên kết chặt chẽ với một người độc thân, và chúng có thể trở nên rất khắt khe nếu chúng bị áp đảo. Chihuahua là giống chó có khả năng học hỏi thông minh và nhanh chóng. Chúng hoàn toàn có thể chịu được những thử thách như những con chó lớn hơn. Đừng tiếc những lời khen tích cực khi đào tạo Chihuahua của bạn. Chihuahua là loài chó khám phá tò mò và táo bạo. Chúng hoàn toàn có thể trốn thoát khỏi những hàng rào được siết chặt mà những con chó lớn hơn không tài nào làm được. Do sự bé nhỏ của chúng, chúng có thể vô tình bị thương bởi những con chó lớn hơn. Chó Chihuahua không được khuyến khích cho những gia đình có trẻ em dưới tám tuổi, đơn giản vì cơ hội chúng bị thương bởi một đứa trẻ như vật rất cao. Chihuahua không tin tưởng người lạ, điều này khiến chúng trở thành người giám sát tốt, nhưng chúng sẽ cần phải học cách gặp gỡ mọi người một cách thân thiện. Chihuahua có xu hướng quên đi sự bé nhỏ của mình và sẽ cạnh tranh với một con chó hung dữ lớn hơn. Tính cách của Chihuahua và kích thước độc đáo khiến nó trở thành bạn đồng hành tuyệt vời.

Chó Chihuahua

Thông Tin Quan Trọng Về Chó Chihuahua

  • Hãy chọn một nhà lai tạo Chihuahua mà có thể cung cấp cho bạn biết rõ ràng các thông tin về sức khỏe và bệnh tim mà chó Chihuahua có thể mắc phải.
  • Chó Chihuahua là một giống chó có khả năng sống lâu lên đến 18 năm tuổi.
  • Chihuahua có xu hướng run rẩy khi bị lạnh, vui mừng, hoặc sợ hãi. Hãy cung cấp cho Chihuahua một chiếc áo len hoặc áo khoác khi đi ra ngoài trời trong thời tiết lạnh hoặc ẩm ướt.
  • Chihuahua có thể không thân thiện với những con chó khác nếu chúng không được huấn luyện từ khi còn trẻ. 
  • Chihuahua không lùi bước với những con chó khác và điều này có thể gây ra một vấn đề nếu chúng gặp phải một con chó lớn và hung dữ.
  • Đừng để Chihuahua một mình trong sân. Nó có thể bị tấn công bởi một con chim ưng, những con chim săn mồi khác, hoặc những con chó hay chó sói lớn hơn.
  • Chihuahua có thể dành cho một người lạ nuôi chúng. Hãy chọn một chú cún con mà được lớn lên trong một ngôi nhà có nhiều sự tương tác của con người.
  • Chihuahua không phải là con chó tốt nhất để sở hữu khi bạn có con nhỏ. Chihuahua mong manh và một đứa trẻ có thể làm tổn thương con chó trong khi chơi. Hầu hết các nhà lai tạo sẽ không bán chó con cho những gia đình có con nhỏ hơn tám tuổi.
  • Tai của Chihuahua có thể dễ bị sáp tai và da bị khô.
  • Chihuahua có cá tính lớn hơn hình thểcủa chúng. Chúng có thể phá hoại khi chán và có thể trở thành những chú chó ăn uống khó tính nếu chế độ ăn uống của chúng bị rối loạn. Thiết lập các quy tắc nền tảng và gắn bó với chúng. Bạn sẽ thấy mình từ bỏ chiếc ghế thoải mái vì vật nuôi yêu quý của bạn đã yêu cầu bạn di chuyển với chúng.

Chó Chihuahua

Chó Chihuahua Ra Đời Như Thế Nào

Giống như rất nhiều giống chó khác, nguồn gốc của Chihuahua không rõ ràng. Nhưng có hai giả thuyết về cách thức mà chúng được sinh ra. Đầu tiên là nó xuất thân từ một con chó Trung Quốc hoặc Nam Mỹ được gọi là Techichi. Khi chúng ta nhìn vào bằng chứng của Chihuahua đến từ Trung và Nam Mỹ, chúng ta thấy mình đang nhìn lại nền văn minh Toltec. Có những chạm khắc Toltec có niên đại từ thế kỷ thứ 9 mô tả một chú chó giống Chihuahua với đôi tai to và đầu tròn. Những con chó này được gọi là Techichi, và mục đích của chúng trong nền văn minh Toltec là khá mơ hồ. Khi người Aztec chinh phục người Toltec, họ đã du nhập chó Techichi vào xã hội của họ. Nhiều con chó sống trong đền thờ và được sử dụng trong các nghi thức Aztec. Người Aztec tin rằng Techichi có sức mạnh thần bí, bao gồm khả năng nhìn thấy tương lai, chữa lành bệnh tật, và hướng dẫn một cách an toàn những linh hồn của người chết đến thế giới ngầm. Có một phong tục là giết một Techichi đỏ và hỏa táng nó với phần còn lại của người quá cố. Người Tây Ban Nha chinh phục người Aztec vào cuối những năm 1500 và Techichi bị mờ nhạt. Lý thuyết thứ hai là những con chó không có lông nhỏ từ Trung Quốc đã được các thương nhân Tây Ban Nha đưa đến Mexico và sau đó lai tạo với những con chó bản địa nhỏ. Bất kể lý thuyết nào là chính xác, Chihuahua chúng ta biết ngày nay được phát hiện vào những năm 1850 ở bang Chihuahua của Mexico, từ đó chúng mang tên là Chihuahua. Du khách Mỹ đến Mexico mang những con chó nhỏ về nhà với họ. Chúng bắt đầu được thể hiện mình vào năm 1in khi một Chihuahua tên là Midget đã trở thành con chó được đăng ký với câu lạc bộ Kennel Mỹ vào năm 1904. Sự nổi tiếng của giống đã diễn ra trong những năm 1930 và 1940, khi nó được liên kết với vua nhảy và nhạc trưởng âm nhạc Latin Xavier Cugat.

Chó Chihuahua

Kích Thước Của Một Con Chó Chihuahua Như Thế Nào

Chihuahua điển hình nặng từ 3 đến 6 pound. Có những Chihuahua nhỏ hơn, nhưng chúng có xu hướng không mấy khỏe mạnh. Chihuahua cũng có những cá thể quá khổ, với một số đạt 12  pound hoặc nhiều hơn. Đây có thể là lựa chọn tốt cho các gia đình có con.

Chó Chihuahua

Cá Tính Của Chó Chihuahua

Chihuahua rất tự tin vào bản thân. Tính chất cảnh báo và sự nghi ngờ người lạ khiến chúng trở thành một cơ quan giám sát tuyệt vời. Chúng nhạy cảm và phát triển mạnh về tình cảm và tình bạn. Chihuahua thường liên kết với một người duy nhất, mặc dù chúng thường sẵn sàng kết bạn với những người mới nếu được giới thiệu đúng cách. Chihuahua có thể nhút nhát nếu chúng không được xã hội hóa đúng cách như chó con. Giống như mọi con chó, Chihuahua cần xã hội hóa sớm, tiếp xúc với nhiều người khác nhau, nhiều điểm tham quan, nhiều âm thanh khi còn trẻ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng con chó Chihuahua của bạn lớn lên thành một con chó hoàn hảo.

Chó Chihuahua

Sự Thân Thiện Của Chihuahua Với Trẻ Nhỏ Và Các Loài Thú Cưng Khác

Chihuahua thương yêu thích trẻ em, nhưng sự kết hợp của một con chó nhỏ và một đứa trẻ có thể là một công thức tạo ra thảm họa. Chihuahua có thể nhảy từ bàn tay của một đứa trẻ và làm bị thương chính mình nếu chúng không được huấn luyện một cách chính xác. Chúng sẽ không ngần ngại tự bảo vệ mình nếu bị ngược đãi. Nhiều nhà lai tạo sẽ không bán chó con cho các gia đình có trẻ mới biết đi vì sợ rằng con chó sẽ bị thương. Chihuahua sống tốt nhất trong các gia đình có trẻ em không hiếu động, lớn tuổi và hiểu cách tương tác với chúng. Luôn luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó Chihuahua, và luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ biểu hiện cắn hoặc kéo đuôi nào. Dạy con bạn không bao giờ tiếp xúc với bất kỳ con chó nào trong khi chúng ngủ hoặc ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn của chó. Chihuahua hòa hợp với các vật nuôi khác trong gia đình kể cả mèo nếu được giới thiệu khi còn trẻ. Chihuahua không hề sợ hãi những con chó lớn hơn nó nhiều, và điều này có thể hoặc không thể gây ra những vấn đề khác.

3 sao, trên tổng số 4 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan