loading

Chó Golden

Giống chó Golden là giống chó có kích thước trung bình thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa. Các thông tin xoay quanh chúng cho biết chúng rất trung thành và thông minh. Chúng còn có tên gọi khác trong sách kiến thức về chó là chó săn mồi hoặc chó tha mồi. Sau đây là những kiến thức bạn cần biết về giống chó này.

Giống chó Golden là giống chó có kích thước trung bình thuộc họ nhà chó ưa hoạt động, chơi đùa. Là giống cho trung thành và thông minh, Golden còn được gọi là chó tha mồi. 

Golden Retriever là loài chó có bản năng truy tìm và phát hiện con mồi rất nhạy bén nên có thể làm chó đặc vụ để dò tìm ma túy,...

Điểm nổi bật của Golden có thể nói là giống chó này rất hiền lành, trung thành và thông minh

Chó Golden

Số Liệu Thống Kê Về Chó Golden

  • Giống chó: chó thể thao
  • Chiều cao: 55 – 61 cm
  • Cân nặng: 27 – 34 kg
  • Tuổi thọ: Từ 10 – 12 năm

Đây là giống chó có kích cỡ trung bình, tính tình hiền lành, thông minh, quý trẻ em, quý chủ nhân của chúng và có thể giúp việc. Chó Golden được nhiều người nuôi trong gia đình mình. nếu hàng ngày bạn có thời gian, hãy cho chúng đi dạo thường xuyên. Vì tập thể dục thường xuyên giúp chúng gần gũi với mọi người, đặc biệt là trở nên quấn quýt và thân thiết với bạn hơn.

Chó Golden

Golden dễ mắc các bệnh bẩm sinh về măt, vì vậy người nuôi chó cần phải có chứng nhận OFA và CERF cho cả chó bố và chó mẹ. Bên cạnh đó, Golden cũng cần có thêm chứng nhận về bệnh Von Willebrand. Giống này rất dễ mắc bệnh về da, vậy nên đòi hỏi người nuôi phải có kiến thức hoặc sự tư vấn của bác sĩ

Golden Retriever nên tập thể dục và vận động hàng ngày, có thể tham gia các trò chơi như nhặt bóng. Phải nhớ rằng, Golden rất dễ béo phì nếu không vận động.

Bộ lông mềm 2 lớp của chúng rất dễ chăm sóc. Nên dùng bàn chải chuyên dụng để chải lông cho chúng, đặc biệt chú ý đến lớp lông dày mịn ở phía trong. Nên dùng dầu gội dạng khô và chỉ tắm ướt cho chúng khi thật cần thiết. Mức độ rụng lông của 

Golden Retriever chỉ ở mức trung bình

Chó Golden

Những Đặc Tính Nổi Bật Của Chó Golden

  • Chó Golden hay rụng lông, nên bạn luôn dọn dẹp sạch lông chó, để khỏi phải dính lên quần áo.
  • Chó Golden là giống chó gia đình nên nó rất cần có người ở xung quanh chúng.
  • Golden Retrievers hoạt động thể chất khoảng 40-60 phút hằng ngày. Huấn luyện cho chúng đúng cách lúc chúng còn nhỏ.
  • Chó Golden thích ăn, và sẽ nhanh chóng trở nên thừa cân nếu bị cho ăn quá nhiều. Nên có chế độ ăn hợp lý dành cho chúng.
  • Không nên mua chó từ các đại lý không có uy tín.

Chó Golden

Nguồn Gốc Ra Đời Của Chó Golden

Golden Retriever được lai tạo ra đầu tiên tại các hòn đảo Anh quốc. Nguồn gốc của chúng có lẽ là sự pha trộn, phối giống giữa các giống Retriever lông vàng thẳng, Tweed Water Spaniels lông ngắn, các giống Spaniels, Setters khác và thậm chí là giống Newfoundland và Bloodhound.

Trên thực tế là giống chó này được giới thiệu lần đầu tiên với tên gọi là Golden Flat-Coat. Ngày nay, đây là giống chó bầu bạn phổ biến nhất trong các gia đình trên toàn thế giới. Trong các cuộc thi tại nhiều quốc gia trên thế giới đã có rất nhiều những chú chó thuộc giống Golden Retriever đoạt giải quán quân.

Chó Golden

Hiệp hội Kennel Anh chính thức công nhận Golden Retriever vào năm 1911. Năm 1920, tên giống đã được chính thức đổi thành Golden Retriever.

Hiệp hội Kennel Mỹ công nhận giống này vào năm 1932. Ngày nay, Golden Retriever là giống phổ biến thứ hai ở Hoa Kỳ.

Kích Cỡ Trung Bình Của Chó Golden

Con đực cao từ 23 đến 24 inch (58-61 cm) và nặng từ 65 đến 75 pound (29-34 kg). Con cái thường cao từ 21,5 đến 22,5 inch (55 – 57 cm) và 27-32 kg). Chó Golden thường đạt đến chiều cao đầy đủ khi chúng đạt một tuổi, và trọng lượng trưởng thành của chúng sẽ đạt được là lúc được hai tuổi.

Chó Golden

Tính Cách Của Chó Golden

Đây là loài chó rất thông minh, luôn cư xử đúng mực và rất yêu chủ. Chúng dễ dạy dỗ và luôn tỏ ra kiên nhẫn và dịu dàng đối với trẻ nhỏ. Trung thành, tin cậy, dễ bảo và luôn tìm cách làm vừa lòng chủ nhân là các đức tính của Chó Golden.

Chó Golden là giống chó ưa thích các hoạt động ngoài trời. Nhờ có trí thông minh nên chúng luôn tỏ ra xuất sắc trong các cuộc thi tài. Golden Retriever luôn tỏ ra thân thiện với tất cả mọi người, kể cả các cá thể chó khác. Chính vì vậy nên giống chó này có rất ít bản năng bảo vệ. Nhưng chúng có thể là người trông nhà tốt, thường cất tiếng sủa rất to khi có người lạ xuất hiện. Giống chó này luôn cần có sự quan tâm của mọi người xung quanh.

Chó Golden

Nếu bị cách ly hoặc xa chủ trong thời gian dài, chúng có thể trở nên tinh quái. Các tài năng chính của giống chó này là đi săn, dò dấu vết, nhặt đồ, phát hiện ma túy, thi đấu và diễn trò. Ngoài ra, chúng còn rất thích bơi lội.

Phản Ứng Của Chó Golden Với Trẻ Em Và Các Thú Cưng Khác

Chó Golden

Chó Golden đáng yêu và hiền và không gây hại nhiều cho trẻ em. Tuy nhiên, chúng vẫn là giống chó to và mạnh mẽ, có thể gây hại cho trẻ khi chúng sơ ý. Giống như các giống chó khác, chúng vẫn luôn cần được nuôi dạy từ nhỏ. Bạn hãy dạy cho trẻ em cách tiếp cận chó, đặc biệt không nên kéo đuôi hay lại gần lúc chó đang ăn.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan