loading

Chó Pitbull

Chó Pitbull là một giống chó trung thành. Ban đầu chúng được sử dụng để chăn cừu, chăn bò xung quanh các trang trại, sau đó chúng được nuôi để làm thú cưng và chúng rất thân thiện và hòa đồng xung quanh trẻ em. Sự kiên trì, tinh thần chiến đấu và lòng dũng cảm của chúng khiến chúng trở thành những chiến binh thực thụ phổ biến trong các môn thể thao kéo kéo co hay kéo trọng lượng, nhanh nhẹn và biết vâng lời. Tham khảo thêm thông tin và kiến thức về giống chó này qua bài viết sau đây.

Chó Pitbull là một giống chó trung thành. Ban đầu chúng được sử dụng để chăn cừu, chăn bò xung quanh các trang trại, sau đó chúng được nuôi để làm thú cưng và chúng rất thân thiện và hòa đồng xung quanh trẻ em. Sự kiên trì, tinh thần chiến đấu và lòng dũng cảm của chúng khiến chúng trở thành những chiến binh thực thụ phổ biến trong các môn thể thao kéo kéo co hay kéo trọng lượng, nhanh nhẹn và biết vâng lời.

Chó Pitbull

Vài Nét Về Giống Chó Pitbull

  • Giống chó: Chó săn
  • Chiều cao: 50 cm (Trưởng thành)
  • Cân nặng:  Con đực từ 16 kg đến 30 kg (Trưởng thành), con cái từ 14 kg đến 27 kg (Trưởng thành)
  • Tuổi thọ:Từ 12 – 16 năm

Chó Pitbull

Chó Pitbull hay còn gọi với cái tên là American Pit Bull Terrier là một giống chó có nguồn gốc từ Mỹ. Đây là một giống chó cỡ trung bình và có nguồn gốc từ dòng chó chọi. Chúng cũng là một trong những giống chó khá phổ biến trên thế giới trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, ở một số nước thì chúng bị cấm nuôi.

Giống chó Pitbull rất năng động và nhanh nhẹn, Pitbull cần được tập thể dục hàng ngày với những hoạt động càng mạnh mẽ càng tốt, nếu không chúng dễ nhàm chán và có hành vi phá hoại. Cần phải luôn luôn giữ chó Pitbull trong chiếc dây xích chắc chắn để ngăn chặn không cho nó chạy ra.

Giống chó American Pitbull Terrier cũng không thể sống bên ngoài vì chúng không thể chịu đựng được thời tiết lạnh. Chúng cần có một cái chuồng ấm áp.

Đây là một giống chó khỏe mạnh, tuy nhiên chúng có xu hướng mắc các bệnh xương như chứng loạn sản xương hông, thoái hóa xương bánh chè và trật khớp. Chó Pitbull cũng có thể bị vấn đề về da như bị ghẻ và dị ứng vì lông của nó quá ngắn. Ngoài ra nó cũng mắc một số chứng bệnh di truyền như đục thủy tinh thể và bệnh tim bẩm sinh.

Chó Pitbull

Những Thông Tin Quan Trọng Cần Biết Về Chó Pitbull

  • Chó sục Pitbull là giống chó không phải lúc nào cũng ngoan và thân thiện cả, cho nên khi lựa chọn mua nó thì các bạn phải cân nhắc.
  • Chúng phải được chăm sóc và huấn luyện từ nhỏ để tránh các trường hợp hy hữu xảy ra, nếu không chủ của nó phải chịu trách nhiệm.
  • Chó Pitbull nên được xích lại mỗi khi ra nơi công cộng để chúng không thể tấn công các con vật khác xung quanh. Đừng nên thả rông chúng ở nơi công cộng, đặc biệt những nơi có nhiều chó.
  • Hãy luôn nhớ đọc các quy định của từng khu vực khác nhau để hiểu biết thêm về luật về loài chó này nếu các bạn định đi du lịch chung với chúng.
  • Chó Pitbull có hàm lúc nào cũng phải hoạt động, cho nên bên nên chọn loại đồ chơi cho chúng bền và dai để tiết kiệm.

Chó Pitbull

Lịch Sử Ra Đời Của Chó Pitbull

Vào thế kỷ 19 tại vùng Staffordshire của Anh việc lai tạo giống chó bò (Bull dog) với nhiều loại chó sục (terrier) đã tạo nên giống chó lực lưỡng, tích cực và đầy tính chiến đấu là Pitbull. Được du nhập vào Mỹ, giống chó này được các nhà chọn giống đánh giá cao và quyết định chọn lọc theo hướng một con chó chiến đấu. Hiện nay chúng được công nhận như một giống chó riêng biệt, có kích thước to và lớn hơn so với người bà con của chúng ở Anh là chó sục bò Staffordshire. Giống chó này được UKC công nhận năm 1898, và sau đó được công nhận bởi ADBA vào năm 1909.

Chó Pitbull

Kích Cỡ Của Giống Chó Pitbull

Chiều cao, cân nặng của chúng thuộc loại trung bình. Chúng cao từ 18–21 inches (46–53 cm). Chó cái cao 17–20 inches (43–51 cm). Cân nặng của chúng từ 30–60 pounds (14–27 kg)

Chó Pitbull

Tính Cách Của Chó Pitbull

Chó Pitbull là giống chó vui vẻ, hoà đồng, kiên định và đáng tin cậy. Chúng rất thông minh và yêu quí loài người. Đây là giống chó đặc biệt trung thành và yêu quí gia chủ và cũng yêu trẻ con. Chúng luôn tìm cách để làm vừa lòng chủ nhân. Đây là thành quả của hơn 50 năm lai tạo giống  đã tạo ra giống chó thân thiện, tin cậy và đặc biệt yêu quí trẻ này. Chúng cũng là người sẵn sàng can đảm chiến đấu để bảo vệ chủ và tài sản được giao phó cho đến cùng bởi tính gan lỳ của chúng.

Nếu không được dạy dỗ chu đáo, chúng có thể trở nên rất hung dữ. Chúng tương đối ương bướng, vì vậy cần có một chủ nhân mạnh mẽ và biết cách huấn luyện chúng một cách bài bản. Nó có thể thích hợp với điều kiện sống kiểu căn hộ nếu có không gian dành cho nó tập luyện. Loài chó này thích hợp với thời tiết ấm áp. 

Chúng cần có các hoạt động tích cực và đều đặn. Nên đeo rọ mõm và dắt chúng bằng xích khi đi dạo phố để tránh xung đột với các con chó khác vì chúng khá kích động.

Chó Pitbull

Chó Pitbull Phản Ứng Thế Nào Với Trẻ Em Và Những Thú Nuôi Khác

Chó Pitbull thân thiện với trẻ em và không gây hại gì nhiều cho trẻ em. Giống chó này rất mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và có lòng khoan dung. Nhưng không phải là bạn sẽ lơ nó đi khi không có bạn bên cạnh khi nó ở cùng trẻ em. Bạn phải luôn luôn đề phòng và để mắt tới nó. Đừng để trẻ em kéo tai hoặc kéo đuôi chó. Dạy bọn trẻ đừng bao giờ tiếp xúc với bất kỳ chú chó Pitbull nào trong khi nó ngủ hoặc ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn của chó đi. Một số chó Pitbull của Mỹ vẫn có khuynh hướng hung hãn với những con chó khác. Nhưng nếu chúng được huấn luyện sớm thì sự hung hãn đó sẽ được khác phục và chúng sẽ trở nên thân thiện với chó và mèo hơn. Để an toàn, chúng phải luôn được giám sát chặt chẽ.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan