loading

Chó Poodle

Chó săn vịt Poodle là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm trong đó chủ yếu là vịt. Ngày nay giống chó này được lai tạo để trở thành dòng chó cảnh với hình tượng là những quý cô xinh xắn, yêu kiều. Tên "Poodle" của chúng xuất phát từ chữ "Pudel" trong tiếng Đức, nghĩa là "thợ lặn" hay là "chó lội nước" và bộ lông của chúng có thể đè bẹp cơ thể khi ở trong nước. Thông tin và kiến thức của giống chó này sẽ được chia sẻ qua bài viết sau đây.

Vài Nét Về Giống Chó Poodle

  • Giống chó: Chó nuôi, chó chăn vịt
  • Chiều cao: kích thước từ 24–28 cm (lý tưởng nhất: 25 cm), kích thước có thể dao động trong khoảng 1 cm. 
  • Cân nặng: Toy poodle có cân nặng khoảng 3–4 kg
  • Tuổi thọ: 12- 15 năm

Chó Poodle

Chó săn vịt (Poodle) là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm trong đó chủ yếu là vịt.

Đối tượng hướng tới chủ yếu dành cho các quý cô, tiểu thư. "Poodle" có xuất xứ từ chữ "Pudel" trong tiếng Đức, mang ý nghĩa là thợ lặn hoặc chó lội nước. Với đặc tính phần lông xù nổi bật giúp cho chúng không bị lạnh, hoặc bị thương

Poodle nổi tiếng nhờ khả năng săn vịt thiên bẩm, tài bơi lội tuyệt vời, nhanh nhẹn, cơ động, trung thành. Chúng có thể bơi ở các hồ nước lạnh giá và được các thợ săn huấn luyện thậm chí để săn cá. Poodle có nhiều tên gọi khác nhau như: Caniche, Barbone, Chien Canne, Tea Cup Poodle, French Poodle, Pudle, Teddy Poodle

Từ những năm 1960 đến 1982, Poodle liên tục thống trị các bảng xếp hạng dành cho loài chó được yêu thích nhất, với dảng vẻ sành điệu, lông dài vừa đủ, lại xoăn. Chó săn vịt Poodle được xem là loài chó sàn điệu nhất hiện nay

Chó Poodle

Những Thông Tin Quan Trọng Cần Biết Về Chó Poodle

  • Huấn luyện cho chó từ nhỏ là điều cần thiết. Nhưng nếu bạn không huấn luyện thì cũng không sao, nó còn tùy vào từng chú chó.
  • Lông của chó Poodle cần rất nhiều sự chăm sóc hằng tuần, thậm chí có thể là hằng ngày nếu như bạn siêng. Hoặc một sự lựa chọn tốt nữa là đem chúng đến trung tâm chăm sóc chó mèo để chăm sóc lông của chúng mỗi tuần 3 lần cũng được.
  • Để giữ vệ sinh cho chó Poodle, hãy lau mặt và thân chó nhẹ nhàng hàng ngày bằng khăn lau hoặc khăn lau vật nuôi không chứa cồn và hãy nhúng trong nước ấm để lau cho sạch.
  • Để sỡ hữu một chú Poodle tốt, các bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín. Bạn cũng nên mua bảo hiểm và tiêm phòng đầy đủ cho chó của bạn. Đó là trách nhiệm của bạn đối với xã hội đấy.

Chó Poodle

Lịch Sử Ra Đời Của Chó Poodle

Chó săn vịt là một hậu duệ của các giống chó French Water Dog, Barbet và Hungarian Water Hound. Cái tên "poodle" nhiều khả năng là từ của tiếng Đức, xuất phát từ chữ "Pudel" có nghĩa là "một trong những người chơi ở dưới nước". Kiểu lông được cắt như lông cừu giúp những chú chó Poodle bơi hiệu quả hơn. Lông trên các khớp chân của chúng sẽ bảo vệ chúng khỏi cái lạnh. Các thợ săn ở Đức và Pháp đã sử dụng chúng như là một con chó dùng trong săn bắn hay như là một loài chó dùng để săn những con chim nước và để đánh hơi ra nấm cục ở trong rừng.

Nguyên gốc tiếng Pháp của cái tên Caniche (Poodle) được bắt nguồn từ “Cane”, một từ vựng để chỉ con chim Cu Rốc cái. Ở những nước khác, tên của chúng nhưlà một sự liên tưởng đến những vệt tròn tỏa ra trên mặt nước. Ban đầu giống chó này được sử dụng cho mục đích săn bắt chim và được kế thừa nhiều đặc điểm của giống chó Barbet (Barbet là chim Cu Rốc). Năm 1743, chúng được gọi là Caniche, một từ để chỉ con chim chim Cu Rốc cái trong tiếng Pháp. Sau đó, dần dần Caniche (Poodle) và Barbet được tách biệt khỏi nhau.

Chó Poodle đã được biết đến trên khắp Tây Âu trong ít nhất 400 năm trở lại đây. Tuy nhiên xuất xứ thật sự của chúng vẫn còn đang gây tranh cãi ở các nước Pháp, Đức, Đan Mạch. Người Pháp bắt đầu nuôi và dạy cho chúng biểu diễn xiếc vì chúng rất thông minh. Nói chung, chó Poodle đã được biết đến trên khắp Tây Âu ít nhất là 400 năm và được miêu tả trong bức tranh ở thế kỷ 15 và trong các tác phẩm điêu khắc từ thế kỷ thứ nhất. Các đề tài này đã gây ra nhiều tranh cãi về nơi con chó được chính thức phát triển.

Chó Poodle

Kích Cỡ Trung Bình Của Chó Poodle 

Kích thước từ 24–28 cm (lý tưởng nhất: 25 cm), kích thước có thể dao động trong khoảng 1 cm. Chó Poodle có cân nặng khoảng 3–4 kg

Kích thước của chó Poodle lên đến 10 inches (25.4 cm). Các chỉ số về kích thước của AKC về giống chó Poodle được xác định bởi chiều cao chứ không bởi trọng lượng. Chó Poodle có kích thước 10 inch hoặc nhỏ tính từ điểm cao nhất của vai.

Chó Poodle

Tính Cách Của Chó Poodle 

Giống chó này nổi tiếng về lòng trung thành. Nó có khả năng học hỏi, dễ đào tạo, và là chú chó đồng hành rất dễ chịu. Chúng thích hợp để dạo chơi cùng con người hơn là tham gia vào những trò đuổi bắt hay vận động thể lực. Lớp lông dày xoăn của chúng là đối tượng thi tài nghệ thuật của con người với những kiểu cắt tỉa khiến những chó Poodle trông đỏng đảnh và xinh xắn. Chó Poodle vẫn được xếp vào những nòi chó thông minh và dễ huấn luyện mặc dù chúng sủa hơi nhiều và khá cáu kỉnh.

Chó Poodle khá là thông minh, chúng đáp ứng rất tốt các yêu cầu của con người và chúng được cho là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất. Chúng vui vẻ và năng động, thích được chơi với mọi người. Tuy nhiên, nếu chúng không được tập thể dục đều đặn thì sẽ có khả năng trở nên nhút nhát và có những biểu hiện tiêu cực như cắn người, phá đồ đạc, gầm gừ, sủa nhiều.

Chúng được coi là một trong những giống chó dễ dạy dỗ nhất. Hiền hòa, vui vẻ và hoạt bát, chúng thích được ở cùng chủ và quan tâm với mọi người. Huấn luyện chúng khá dễ dàng và tuyệt đối không nên quá chiều chuộng chúng. Nếu một người không phải là chủ của chúng, chúng có thể cắn nếu bị chọc giận. Chó Poodle nói chung rất tốt với vật nuôi khác và những chú chó khác. Poodle cũng có thể chơi cùng với trẻ em, tuy nhiên nên cho chúng chơi với trẻ từ 5 tuổi trở lên là tốt nhất. Trừ những thứ mà người chủ cấm và không được phép, những thứ còn lại dễ dàng bị chúng gặm nhắm. Chúng thường cảnh giác với những người lạ, có thể chúng sẽ chồm lên, cào cấu, hay gầm gừ nhưng nếu chúng được dạy dỗ sớm thì chúng sẽ thân thiện hơn. Chúng có thể rất nhạy cảm và dễ giật mình.

Chó Poodle

Phản Ứng Của Chó Poodle Với Trẻ Em Và Các Thú Cưng Khác

Poodle là một người bạn đồng hành tuyệt vời vui chơi cùng trẻ em. Giống như mọi giống chó khác, bạn nên luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, và luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để phòng bất kỳ sự nguy hiểm nào xảy ra. Trẻ em không nên nắm đuôi hay nhéo tai chó, không nên tiếp xúc với chó nào trong khi ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của chó đi. 

Các trò chơi sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhu cầu tập thể dục của chúng. Chúng cũng sẽ thích thú hơn khi được chơi đùa ở một không gian tốt có rào chắn an toàn. Chúng cũng rất thân thiện với các loài chó khác nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng. 

4.5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan