loading

Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh lông dài là một phiên bản giống Mèo Anh lông ngắn nhưng có lông hơi dài. Ngày nay, Mèo Anh lông dài không thường thấy ở Vương Quốc Anh, tuy nhiên giống loại này đang dần trở nên phổ biến. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin và kiến thức về giống mèo này nhé!

Mèo Anh lông dài là một phiên bản giống Mèo Anh lông ngắn nhưng có lông hơi dài. Ngày nay, Mèo Anh lông dài không thường thấy ở Vương Quốc Anh, tuy nhiên giống loại này đang dần trở nên phổ biến. Tuy Mèo Anh lông dài xuất thân từ đất nước này, nhưng chúng không được Governing Council of the Cat Fancy (GCCF) công nhận. Tuy nhiên, chú mèo này được công nhận bởi The International Cat Association (TICA) vào năm 2009, gần đây có thêm vài nhà lai tạo quan tâm đến việc phát triển giống mèo một lần nữa ở Vương Quốc Anh. Mèo Anh lông dài dần phát triển hơn ở những nơi khác trên thế giới như châu Âu, Hà Lan và Hoa Kỳ.

Mèo Anh Lông Dài

Lịch Sử Ra Đời Của Mèo Anh Lông Dài

Lịch sử ra đời của mèo Anh lông dài khá phức tạp và nó xuất phát từ những người anh em họ nổi tiếng là mèo Anh lông ngắn. Mèo Anh lông ngắn lần đầu tiên đến Vương Quốc Anh những năm 1800 có nguồn gốc từ những con mèo được đế chế La Mã đưa sang để hạn chế thất thoát lương thực bởi các loài gặm nhắm. Trong những ngày đầu sau thế chiến I, nó đã được giao phối với các giống mèo lông dài khác được nhập khẩu từ nước ngoài. Điều này đã mang lại gen lông dài cho loài mèo lông ngắn của Vương Quốc Anh, và chú mèo lông dài hơn được đưa vào chương trình nhân giống đó chính là mèo Ba Tư. Trong khoảng thời gian xung quanh Thế chiến II vào những năm 1940, nhiều giống loài đã suy giảm do chiến tranh và nạn thiếu lương thực.  Do đó, mèo Anh lông ngắn đã được giao phối với mèo Ba Tư để cố gắng duy trì giống nòi.

Ngoại Hình Của Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh Lông Dài

Sự khác biệt duy nhất giữa mèo Anh lông dài và mèo Anh lông ngắn là chiều dài của lông. Tuy nhiên, lông của chúng có cùng độ cứng, hơi cobby, thân và chân với đuôi khá ngắn và đầu tròn với đôi tai có khoảng cách rộng, đôi mắt to tròn , một cái mũi thẳng ngắn và cổ cơ ngắn, dày. Bộ lông có chiều dài trung bình và cùng kết cấu sang trọng như mèo Anh lông ngắn, màu sắc và hoa văn đa dạng  bao gồm màu trắng, đen, xanh, đỏ, kem, lilac sô cô la, tortie và thậm chí màu sắc mới hơn như màu quế và màu nâu vàng, với các mẫu hoa văn như tabby, tortoiseshell, bicolour, khói, nghiêng, và colourpointed. Màu mắt thay đổi tùy theo màu lông, và giống mèo này có thể có đôi mắt xanh lam đậm, mắt vàng đậm, đồng hoặc màu cam. Mèo Anh lông dài có thể nặng tới 8kg, con cái thường nhỏ hơn con đực một chút.

Tính Cách Của Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh lông dài có cá tính điềm tĩnh và trầm lặng. Con đực có đôi tai to và khoan thai, hay mơ mộng hão huyền. Con cái thì có vẻ nghiêm túc hơn. Cả hai phái mèo có xu hướng muốn ở cùng với người chủ của họ, nhưng không nhất thiết phải nằm trong lòng hoặc bị mang theo. Khi chủ nhân không có ở nhà, chúng hài lòng với việc tự giải trí cho đến khi người chủ thân yêu trở về.

Mèo Anh Lông Dài

Đây không phải là một loài mèo năng động. Bạn sẽ không tìm thấy chúng trên tủ lạnh mà thay vào đó là nằm dính chắc chắn trên sàn nhà. Chú mèo thông minh và thích chơi đồ chơi, đặc biệt là thích tương tác từ người chủ.

Mèo Anh lông dài  có vẻ khá thoải mái và thờ ơ đến những gì xung quanh chúng, tuy nhiên bạn có thể giúp chú mèo rèn luyện bộ não  và quan tâm đến cuộc sống bằng cách dạy những câu đố, sẽ có thưởng cho trường hợp chú mèo có những câu trả lời đúng.Mèo Anh Lông Dài

Sức Khỏe Của Mèo Anh Lông Dài

Mèo Anh lông dài là giống mèo có sức khỏe tốt, vấn đề sức khỏe còn phụ thuộc giống loài và độ tuổi. Cũng giống như tất cả các giống loài khác, chúng cần được hỗ trợ tiêm chủng hàng năm chống lại các bệnh thông thường như bệnh cúm và viêm ruột, cũng như chống lại bệnh bạch cầu Feline nếu chúng đi ra ngoài.

Mèo Anh Lông Dài

Cách Chăm Sóc Mèo Anh Lông Dài Cơ Bản

Mèo Anh lông dài có bộ lông sang trọng nhưng dễ chải chuốt, bạn nên chải lông mỗi ngày và đánh răng hàng tuần để loại bỏ lông chết và làm sạch các dầu trên da. Bạn cần phải chải lông cho chú mèo thường xuyên hơn vào mùa xuân và mùa thu khi chúng thay đổi lớp lông của mình để chuẩn bị cho một lớp lông đẹp khác hình thành. Đối với Mèo Anh lông dài, bạn phải chải lông cho chúng hàng ngày để hạn chế lông bị rối và rụng.

Mèo Anh Lông Dài

Bạn nên cắt móng tay thường nhật cho chúng hàng tuần. Kiểm tra tai chúng mỗi tuần, tránh cho mẩn đỏ hoặc mùi hôi vì đó có thể bị nhiễm trùng. Nếu tai trông bẩn, hãy lau chúng bằng một tăm bông được làm ẩm bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng do bác sĩ thú y của bạn khuyên dùng. Đánh răng thường xuyên bằng kem đánh răng thú cưng để hơi thở thơm mát. Bạn nên bắt đầu đánh răng sớm, cắt tỉa móng tay khi chúng còn nhỏ để chú mèo dễ thích nghi hoạt động này. Và điều tiên quyết là không nên để mèo bị béo phí.

4.5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan