loading

Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh lông ngắn là một chú mèo vững chắc đầy cơ bắp với một nhân phẩm hào sản như một di sản của nước Anh. Theo những thông tin và kiến thức được biết thì chú mèo này luôn giữ cho mình một danh phẩm cao quý có phần sang chảnh nhưng một khi quen biết một ai đó thì nó lại là một chú mèo khá là trìu mến và thân thiện.

Mèo Anh lông ngắn là một chú mèo vững chắc đầy cơ bắp với một nhân phẩm hào sản như một di sản của nước Anh. Chú mèo này luôn giữ cho mình một danh phẩm cao quý có phần sang chảnh nhưng một khi quen biết một ai đó thì nó lại là một chú mèo khá là trìu mến và thân thiện. Bộ cánh ngắn, dày đặc của nó có nhiều màu sắc, hoa văn và luôn cần được chải hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ lông chết.

Mèo Anh Lông Ngắn

Các Thông Tin Về Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh lông ngắn là một tập hợp các hình tròn. Nó có một cái đầu tròn lớn, đôi mắt tròn và bàn chân tròn. Ngay cả đuôi của nó cũng có một cái chóp tròn. Chú mèo này đã từng được biết đến như là “British Blue” bởi vì ngày đầu chú ấy đi vào lòng người bằng tone màu xanh đáng yêu đó. Nhưng ngày này qua nhiều lần lai tạo giống, chiếc áo khoác ngắn, sang trọng của mèo Anh lông ngắn đã có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Ngoài ra nó còn có một người anh em khác được gọi là Mèo Anh lông dài. Ngoại trừ khác nhau về bộ lông bên ngoài thì cả hai đều giống nhau.

Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh lông ngắn là một người bạn đồng hành trang trọng, thông minh và thân thiện. Chúng thường không phải là một tay đua, nhưng chúng sẽ muốn nhanh chóng ở bên cạnh bạn ở trên ghế sofa hoặc ít nhất là ở gần đó. Mèo cái thường có thái độ nghiêm túc, trong khi mèo đực lại có xu hướng như kẻ mộng mơ. Những chú mèo dễ thương này có thể hòa thuận với chó và chấp nhận trẻ em. Nhưng chúng không thích bị lôi kéo thô bạo. Chúng ta nên dạy trẻ cách đối xử tôn trọng với chúng.

Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh lông ngắn là loài mèo lớn, nhưng không nên để chúng trở nên bị béo. Các bạn cần phải quản lý lượng thức ăn để đảm bảo rằng chú mèo không bị béo phì. Bạn hãy khuyến khích chú ấy đuổi theo đồ chơi câu cá hoặc đồ vật bắt mắt để tập thể dục thêm. Bạn nên chải lông của mèo Anh lông ngắn hai hoặc ba lần một tuần để giảm lượng lông chết ở mức tối thiểu. Bạn sẽ cần phải chải chuốt cho chú mèo ấy thường xuyên hơn vào mùa xuân khi chú ấy thay bộ áo khoác mùa đông của mình. Chú ý cắt móng tay khi cần và giữ cho đôi tai của chú mèo thật sạch sẽ. Mèo Anh lông ngắn rất phù hợp cho bất kỳ ngôi nhà nào với những người chủ yêu mến chúng. Giữ chú mèo trong nhà để bảo vệ chúng khỏi tai nạn do xe hơi, bệnh lây lan từ những chú mèo khác hoặc các cuộc tấn công từ các loài động vật khác.

Các Thông Tin Nhanh Khác Về Mèo Anh Lông Ngắn

  • Mèo Anh lông ngắn có thân hình khối, chắc chắn với một bộ ngực rộng, đôi chân ngắn mạnh mẽ và một cái đuôi ngắn dày và có đỉnh tròn. Chú mèo này khoác trên người một bộ lông sang trọng đến nổi khiến bạn muốn cuộn tròn trong đó. Nó có cái đầu tròn với một cái mũi ngắn, má mũm mĩm và đôi mắt tròn. Tất cả điều đó kết hợp để giúp chú mèo luôn có biểu hiện mỉm cười thân thiện mới mọi người xung quanh.

Mèo Anh Lông Ngắn

  • Màu xanh là màu phổ biến nhất đối với Mèo Anh lông ngắn. Nó phổ biến đến mức “British Blue” gần như là một di sản đặc trưng đất nước này. Các màu sắc và hoa văn khác mà mèo Anh lông ngắn có thể có bao gồm trắng, đen, xanh dương, kem, nhiều kiểu tabby khác nhau, tortoiseshell, calico và bi-color (màu khác cộng với màu trắng). Đôi mắt của chú mèo có thể có màu vàng đậm, đồng, xanh dương hoặc xanh lá cây tùy thuộc vào số lượng màu sắc trên cơ thể của nó.

Lịch Sử Ra Đời Của Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh Lông Ngắn

Khi người La Mã xâm chiếm nước Anh, họ mang theo mèo để giúp bảo vệ nguồn cung cấp lương thực của họ từ những loài gặm nhấm trên đường đi. Người La Mã cuối cùng đã rời đi, nhưng những chú mèo vẫn ở lại và tiếp tục chinh phục một quốc gia chỉ với sự quyến rũ của chúng. Khi việc sinh sản của mèo nuôi trở thành mốt nhất thời ở nước Anh trong thời kỳ nữ hoàng Victoria còn tại vị, Mèo Anh lông ngắn là một trong những giống loài đầu tiên được người Anh đầu tư nhân bản. Sau này, Mèo Anh lông dài xuất hiện khi loài lông ngắn được lai tạo với mèo Ba Tư trong Thế chiến I. Giống như với nhiều giống thú cưng khác, Mèo Anh lông ngắn gần như đã chết gần hết trong Thế chiến II. Nạn đói và thiếu lương thực khiến các nhà lai tạo không thể tiếp tục nuôi những mèo thân yêu của họ. Sau chiến tranh, giống mèo này đã được hồi sinh cùng với Mèo Nga Xanh, Mèo Ba Tư và những giống mèo khác. Hiệp hội American Cat Association đã công nhận mèo Anh Lông ngắn vào năm 1967. Sau đó hiệp hội International Cat Association đã công nhận giống mèo này vào năm 1979 và Cat Fanciers Association cũng công nhận chúng vào năm 1980.

Tính Cách Của Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Cheshire (Bộ phim Alice’s Adventures in Wonderland) chắc chắn là một chú Mèo Anh lông ngắn. Cheshire chắc chắn là một chú mèo luôn mỉm cười, thích gây sự chú ý. Lúc bình thường thì chúng rất điềm tĩnh nhưng đôi khi có những hành động bốc đồng nhưng rồi sau đó lại trở thành một người bạn trìu mến. Chú mèo này còn có thể hòa hợp với trẻ em và loài chó. Mèo Anh lông ngắn có cá tính điềm tĩnh và trầm lặng. Con đực có đôi tai to và khoan thai, hay mơ mộng hão huyền. Con cái thì có vẻ nghiêm túc hơn. Cả hai phái mèo này có xu hướng muốn ở cùng với người chủ của nó, nhưng không nhất thiết phải nằm trong lòng hoặc lúc nào cũng phải mang chúng theo. Khi chủ nhân không có ở nhà, chúng hài lòng với việc tự giải trí cho đến khi người chủ thân yêu trở về.

Mèo Anh Lông Ngắn

Đây không phải là một loài mèo năng động. Bạn sẽ không tìm thấy chúng trên tủ lạnh mà thay vào đó là nằm dính chắc chắn trên sàn nhà. Chú mèo này khá thông minh và thích chơi đồ chơi, đặc biệt là thích tương tác với người chủ của nó. Mèo Anh lông ngắn có vẻ khá thoải mái và thờ ơ đến những gì xung quanh chúng, tuy nhiên bạn có thể giúp chú mèo này rèn luyện bộ não và quan tâm đến cuộc sống bằng cách dạy những câu đố và sẽ có thưởng trong trường hợp chú mèo có những hành động trả lời đúng.

Những Điều Cần Biết Về Sức Khỏe Của Mèo Anh Lông Ngắn

Mèo Anh Lông Ngắn

Tất cả loài mèo đều có tiềm năng gặp các vấn đề về sức khỏe và di truyền, cũng giống như tất cả mọi người đều có khả năng kế thừa một bệnh cụ thể nào đó. Bất kỳ nhà lai tạo nào tuyên bố rằng giống thú nuôi của họ không có vấn đề về sức khỏe hoặc di truyền đều là nói dối hoặc không hiểu biết về thú nuôi này. Hãy bỏ chạy ngay khi bạn gặp những người như vậy trước khi bạn bị lừa!

Mèo Anh lông ngắn nói chung khá là khỏe mạnh nhưng dễ bị bệnh cơ tim hypertophic và bệnh ưa chảy máu B - một loại rối loạn chảy máu do di truyền. Bệnh cơ tim phì đại là dạng bệnh tim phổ biến nhất ở mèo. Loại bệnh này gây dày (phì đại) cơ tim. Siêu âm tim có thể xác nhận liệu một chú mèo có mắc bệnh này hay không. Chú mèo được xác định bị này sẽ bị loại bỏ khỏi các chương trình nhân giống. Bạn không nên mua một chú mèo con có bố mẹ của chúng chưa được xét nghiệm bệnh này.

Mèo Anh Lông Ngắn

Hãy nhớ rằng sau khi bạn đã đưa một chú mèo con mới vào nhà của bạn, bạn có khả năng bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất đó là bệnh béo phì. Bạn phải giữ chú mèo ở trọng lượng thích hợp để bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng. Tận dụng tối đa khả năng phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một chú mèo khỏe mạnh hơn cho cuộc sống.

Cách Chải Lông Mèo Anh Lông Ngắn Cơ Bản

Mèo Anh lông ngắn có bộ lông sang trọng nhưng dễ chải chuốt, bạn nên chải lông và đánh răng cho chúng hàng tuần để loại bỏ lông chết và làm sạch các dầu trên da. Bạn cần phải chải lông cho chú mèo thường xuyên hơn vào mùa xuân và mùa thu khi chúng thay đổi lớp lông của mình để chuẩn bị cho một lớp lông đẹp khác được hình thành. Đối với mèo Anh lông dài, bạn phải chải lông cho chúng hàng ngày để hạn chế lông bị rối và rụng.

Mèo Anh Lông Ngắn

Bạn phải cắt móng tay thường nhật hàng tuần cho chúng. Kiểm tra tai chúng mỗi tuần, tránh để cho nó bị mẩn đỏ hoặc mùi hôi vì đó có thể là dấu hiệu bị nhiễm trùng. Nếu tai của chúng trông bẩn, hãy lau chúng bằng một tăm bông được làm ẩm bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng do bác sĩ thú y của bạn khuyên dùng. Đánh răng thường xuyên bằng kem đánh răng cho thú cưng của bạn để hơi thở của chúng được thơm mát. Bạn nên bắt đầu đánh răng và cắt tỉa móng tay sớm khi chúng còn nhỏ để chú mèo dễ thích nghi với hoạt động này.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan