loading

Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Mèo lông ngắn Hoa Kỳ (tiếng Anh gọi là American Shorthair, còn được gọi với cái tên viết tắt ASH) là một giống mèo nhà được cho là hậu duệ của những con mèo châu Âu. Theo thông tin được biết thì chúng được mang đến Bắc Mỹ bởi những người đến định cư sớm tại đây. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kiến thức về giống mèo thú vị này.

Đôi Nét Về Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Mèo lông ngắn Hoa Kỳ (tiếng Anh gọi là American Shorthair, còn được gọi với cái tên viết tắt ASH) là một giống mèo nhà được cho là hậu duệ của những con mèo châu Âu. Chúng được mang đến Bắc Mỹ bởi những người đến định cư sớm tại đây. Chúng được xem là loài vật để bảo vệ hàng hóa có giá trị khỏi sự phá hoại của chuột. Theo hiệp hội yêu thích Mèo, vào năm 2012, mèo lông ngắn Hoa Kỳ là giống mèo được nuôi phổ biến đứng ở vị trí thứ bảy tại Hoa Kỳ.

Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Các Thông Tin Thêm Về Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

  • Mèo lông ngắn Hoa Kỳ có hơn 80 màu lông và có nhiều kích cỡ khác nhau, và cũng là loài mèo rất dễ nuôi
  • Mèo lông ngắn Hoa Kỳ có khối lượng trung bình từ 6-15 pound (3-7 kg)
  • Giống mèo này có thể có tuổi thọ lên đến 20 năm.

Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Lịch Sử Về Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ 

Giống mèo Mỹ Lông ngắn được du nhập vào Mỹ từ 400 năm trước và được nhiều người dân ở đây yêu quý và ưa chuộng. Chúng săn chuột, săn rắn rất tốt và thích nghi nhanh tại vùng đất này để phát triển giống nòi. Cho tới những năm 1895 thì giống mèo này đã được có mặt tại triển lãm mèo tại Mỹ và được công nhận chính thức vài năm sau đó bởi CFA. Điều này đánh dấu một bước chuyển lịch sử của giống mèo này và cái tên mèo lông ngắn Hoa Kỳ chính thức được ra đời vào năm 1966.

Trong suốt hàng trăm năm, Mèo lông ngắn Hoa Kỳ luôn là giống mèo thân thiện với con người và cực kỳ dẻo dai. Bạn gần như có thể bắt gặp giống mèo này trên bất cứ nơi nào của nước Mỹ.

Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Đặc Điểm Và Tính Cách Của Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Đặc Điểm:

Mèo lông ngắn Hoa Kỳ có thân hình khỏe mạnh. Cũng nhờ kích thước cân đối trên các bộ phận cơ thể khiến chúng di chuyển nhẹ nhàng và vững chãi hơn rất nhiều. Đầu chúng to và tròn, tai của chúng cũng to và tròn ở chóp tai.

Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Tính Cách:

Khá giống với mèo Ba Tư hoặc mèo Anh lông ngắn, mèo lông ngắn Hoa Kỳ khá điềm đạm. Chúng hòa đồng và không quá cởi mở với người lạ. Chúng không thích phá phách và nghịch ngợm, vì vậy chúng rất được ưa chuộng tại Mỹ. Với các động vật khác, giống mèo này cũng không quá thân thiện, chúng nên được huấn luyện và làm quen với sự có mặt của các động vật khác. Đây là giống mèo thích hợp cho môi trường căn hộ nhỏ. Chúng thích chủ nhân tôn trọng sự độc lập của mình và muốn hoạt động một cách độc lập. Các bạn cũng không cần quá quan tâm tới việc chăm sóc và vuốt ve chúng thường xuyên như các giống mèo khác.

Mèo lông ngắn Hòa Kỳ dễ dàng thích nghi với điều kiện sống trong bất kỳ môi trường nào. Chúng cảm thấy an toàn khi ở gần bạn mặc dù không nũng nịu đòi bế, xoa đầu như những giống mèo khác. Chúng chỉ đơn giản là muốn âm thầm ở bên bạn hoặc ngồi cạnh bạn khi ngủ. Đây là điều đặc biệt trong tính nết của mèo lông ngắn Hoa Kỳ.

Mèo lông ngắn Hoa Kỳ là những chú mèo thông minh quan tâm đến môi trường xung quanh. Chúng sẽ rình chim, động vật khác và bất kỳ hoạt động bên ngoài nào từ vị trí cửa sổ ở trên cao. Những con mèo này rất bình tĩnh nhưng cũng có tính cách vui tươi. Một số con sẽ thích ngồi trên đùi bạn. Chúng hòa thuận với trẻ em, vì vậy chúng rất thích hợp để đóng vai trò là một vật nuôi trong gia đình. Mặc dù chúng là một giống mèo có khả năng hòa nhập, chúng vẫn có tính cách độc lập. Những con mèo này tiếp tục sử dụng kỹ năng săn bắt của chúng để bắt côn trùng hoặc sâu bệnh xâm nhập vào nhà. Mèo lông ngắn Hoa Kỳ có bản năng chơi đùa rất mạnh, chính vì thế chúng nên được tiếp cận với đồ chơi như một phần quan trọng trong sự phát triển về khả năng này của chúng.

Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Sức Khỏe Của Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ 

Vì có thể thích nghi dễ dàng với môi trường sống nên giống mèo lông Hoa Kỳ rất dễ nuôi phù hợp với chủ nhân chưa có kinh nghiệm nuôi mèo hoặc những người bận rộn và độc thân không có thời gian chăm sóc cho mèo. Hầu hết trong mọi hoàn cảnh thì mèo lông ngắn Hoa Kỳ rất điềm tĩnh và chậm rãi. Khi ở nhà một mình, chúng hoạt động và tìm những trò chơi nhẹ nhàng nhưng không phá hoại.

Cũng giống với giống mèo khác, các bạn nên chà răng cho chúng hàng tuần để ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Các bạn cũng nên làm sạch rỉ mắt, và ngoáy tai bằng nước muối ẩm cho mèo để giảm thiểu các bệnh liên quan tới tai mũi họng. Chú ý nên thao tác nhẹ nhàng tránh xây xước trong quá trình vệ sinh cho mèo lông ngắn Hoa Kỳ. Bạn cũng nên đề ra chế độ sinh hoạt điều độ cho giống mèo này bằng cách cho chúng tập thể lực và giảm chế độ ăn nhiều tinh bột.

Mèo lông ngắn Hoa Kỳ sẽ không đi vệ sinh nếu cát không sạch vì vậy hãy vệ sinh hộp cát sạch sẽ để khiến “các boss” hài lòng nhất.

Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Sự Thân Thiện Của Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ Đối Với Trẻ Nhỏ Và Các Thú Cưng Khác

Mèo lông ngắn Hoa Kỳ hòa đồng với trẻ em nếu chúng được tôn trọng. Vì là loài mèo được sử dụng để săn chuột từ xưa nên bản chất săn mồi vẫn còn thể hiện rõ trong giống mèo này. Chúng thường đuổi theo những sinh vật nhỏ đặc biệt là chuột lang và chim… Tập cho chúng làm quen và đối xử tốt với những sinh vật nhỏ là cách bạn có thể giúp chúng giảm bớt bản chất của chúng.

Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Cách Chăm Sóc Lông Cho Mèo Lông Ngắn Hoa Kỳ

Mèo lông ngắn Hoa Kỳ luôn sở hữu bộ lông ngắn nên việc việc chăm sóc cho chúng không khó khăn, bạn chỉ cần loại bỏ lông rụng hàng tuần. Tùy vào thời điểm mà lượng lông rụng của chúng tăng lên. Độ dày của lớp lông cũng thay đổi theo mùa. Vì vậy, khi nuôi mèo lông ngắn Hoa Kỳ, bạn chỉ cần chăm sóc bộ lông của chúng theo các khoảng thời gian trong năm.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan