loading

Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Mèo tai xoắn Hoa Kỳ là giống mèo cảnh gây ấn tượng độc đáo bởi đôi tai xoắn tròn xinh xắn và vẻ ngoài thanh lịch vô cùng. Mọi người thích thú với thông tin về loài mèo này không chỉ ở ngoại hình sang trọng bên ngoài của chúng mà vì chúng còn rất đáng yêu, thân thiện và sống rất tình cảm nữa. Bài viết sau sẽ chia sẻ kiến thức cần biết về giống mèo này.

Giới Thiệu Về Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Mèo tai xoắn Hoa Kỳ là giống mèo cảnh gây ấn tượng độc đáo bởi đôi tai xoắn tròn xinh xắn và vẻ ngoài thanh lịch vô cùng. Mọi người thích thú với loài mèo này không chỉ ở ngoại hình sang trọng bên ngoài của chúng mà vì chúng còn rất đáng yêu, thân thiện và sống rất tình cảm nữa. Trung thành không hề kém gì so với chó là nét tuyệt vời nhất ở giống mèo tai xoắn này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về giống mèo này nhé!

Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Các Thông Tin Khác Về Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

  • Mèo tai xoắn có màu lông rất đa dạng.
  • Hiện tượng tai xoắn của giống mèo này bắt nguồn từ năm 1981.
  • Không phải tất cả mèo tai xoắn đều có tai xoắn, có một số con vẫn có tai bình thường.

Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Lịch Sử Về Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Giống mèo tai xoắn được hai vợ chồng người Mỹ phát hiện ra khi họ tìm thấy hai chú mèo đi lạc tại vùng Lakewood, California. Chú mèo cái có bộ lông dài màu đen được đặt tên là Shulamith cùng với con đực có lông dài màu đen pha trắng được đặt tên là Panda. Điểm nổi bật nhất của hai chú mèo này khiến người khác phải chú ý đó chính là đôi tai xoắn.

Một thời gian sau chú mèo đực Panda đi mất còn mèo cái sinh ra được 4 con mèo con. Hai trong số 4 chú mèo con này có đôi tai tròn trịa giống với mèo mẹ. Hai ông bà Joe, Grace Ruga phát hiện ra chúng là giống mèo mới nên đã liên hệ với chương trình nhân giống mèo tự nhiên ngay tại địa phương. Các nhà nghiên cứu mèo đã tiến hành nhân giống mèo này lên 383 con và minh chứng chúng là giống mèo có gen đột biến tai xoắn, khỏe mạnh và có cá tính đặc biệt. Năm 1983 trong một chương trình biểu diễn, những người yêu mèo đã đặc biệt chú ý đến giống mèo này và đó là bước đánh dấu phát triển mới của loài mèo tai xoắn. Năm 1985, hiệp hội mèo quốc tế TICA chính thức công nhận loài mèo này với cái tên mèo tai xoắn.

Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Đặc Điểm Và Tính Cách Của Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Đặc Điểm: 

Mèo tai xoắn có kích thước trung bình, thân của nó có hình chữ nhật và chiều dài tương đối. Trọng lượng trung bình của chúng khoảng 4-5 kg. Chúng có khuôn mặt dài và hẹp với chiếc mũi thẳng, chiếc cằm nhọn và có mõm sâu.

Mèo tai xoắn có đôi tai khá độc đáo, xoắn ngược về phía sau một cách duyên dáng cùng với những sợi lông xù dài ra. Tai của mèo tạo nên một vòng cung 90-180 độ. Các chú mèo con khi sinh ra có đôi tai thẳng và bắt đầu cuộn tròn lại khi được 3-5 ngày tuổi và ổn định vào thời điểm 16 tuần tuổi.

Loài mèo Mỹ tai xoắn có một bộ lông dày và rậm rạp, lông của loài mèo này có hai kiểu lông ngắn hoặc tương đối dài. Bộ lông của chúng khá mượt mà và có nhiều màu sắc khác nhau, chiếc đuôi dài phủ đầy lông và rậm rạp.

Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Tính Cách: 

Tính cách của mèo tai xoắn rất đáng yêu, thân thiện với con người nhất là trẻ nhỏ. Chúng cũng hòa đồng với những vật nuôi khác. Là loài mèo rất có thiện chí và tình cảm, bản tính của chúng rất trung thành và chân thực với chủ như loài chó vậy.

Là giống mèo thông minh tinh nghịch, chúng hơi tò mò và hiếu động nhưng không quậy phá. Chúng thích được âu yếm và được ôm ấp thường xuyên. Chúng rất dễ để huấn luyện.

Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Sức Khỏe Của Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Mèo Mỹ tai xoắn là giống mèo khỏe mạnh và ít bệnh tật nhất so với các giống mèo khác. Loài mèo này chỉ cần được chú ý chăm sóc đôi tai vì chúng thường gặp vấn đề với đôi tai như bị ống tai hẹp có thể dẫn đến nhiễm trùng tai. Chúng cần kiểm tra và làm sạch tai thường xuyên. Bộ lông của mèo tai xoắn cần được chải chuốt thường xuyên và chỉ nên tắm khi cần thiết. Đây là giống mèo rất dễ chăm sóc và nuôi dưỡng.

Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Chăm Sóc Lông Của Mèo Tai Xoắn Hoa Kỳ

Giống mèo tai xoắn là dòng mèo khỏe mạnh và thường không bị bệnh tật nghiêm trọng. Chúng cũng rất sạch sẽ và rất ít bị rụng lông. Bạn chỉ cần chải lông cho chúng mỗi tuần 1 lần để lấy đi những sợi lông chết và chỉ tắm gội cho chúng khi cần thiết.

4.5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan