loading

Thức Ăn Cho Chó Con

Bạn sắp sửa chào đón một thành viên mới trong ngôi nhà ấm cúng của bạn? Thú cưng ấy hẳn là các bạn đã đặt tên cho nó trước khi nó chuẩn bị chào đời phải không nào? Và khi chú chó con của bạn ra đời thì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ nhu cầu dinh dưỡng, cách cho chú cún ăn thức ăn cho chó con và lịch trình ăn uống của chúng!

Bạn sắp sửa chào đón một thành viên mới trong ngôi nhà ấm cúng của bạn? Thú cưng ấy hẳn là các bạn đã đặt tên cho nó trước khi nó chuẩn bị chào đời phải không nào? Và khi chú chó con của bạn ra đời thì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ nhu cầu dinh dưỡng, cách cho chú cún ăn thức ăn cho chó con và lịch trình ăn uống của chúng!

Dễ thương, ít lông và luôn đói, thú cưng mới của bạn đã sẵn sàng cho thức ăn của chó con. Chó con phát triển nhanh. Việc cung cấp dinh dưỡng phù hợp là rất quan trọng để xây dựng xương và răng chắc khỏe, thêm cơ bắp và cung cấp tất cả năng lượng cần thiết cho chó con chơi và học hỏi. Nhưng bạn nên cho chú cún ăn gì? Có hàng chục loại thức ăn cho chó con.Thức ăn nào phù hợp với con chó con của bạn, và làm thế nào để biết nó có phù hợp không? Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để nuôi một con chó con thì hãy đọc tiếp bên dưới nào!

Thức Ăn Cho Chó Con

Nhu Cầu Dinh Dưỡng Của Chó Con Khác Nhau Thế Nào So Với Chó Trưởng Thành

Chó con phát triển nhanh chóng  xương và cơ bắp và các cơ quan. Chó trưởng thành chỉ đang duy trì cơ thể của chúng. Trong khi đó, con chó con của bạn cần thêm chất dinh dưỡng để thúc đẩy sự tăng trưởng của mình.

Thức Ăn Cho Chó Con

Khi Nào Một Con Chó Con Nên Bắt Đầu Ăn Thức Ăn Thể Rắn

Chó con nên ăn thức ăn đặc bắt đầu từ khoảng bốn tuần tuổi khi chúng không thể nhận được tất cả lượng calo cần thiết từ sữa mẹ. Hầu hết những con chó con được cai sữa khi được sáu tuần tuổi.

Tiến sĩ Joseph Wakshlag là trợ lý giáo sư dinh dưỡng lâm sàng tại Đại học Thú y Đại học Cornell. Anh ta nói với chúng tôi rằng đối với những con chó con nhỏ hơn 8 tuần tuổi, bạn có thể cần làm ẩm thức ăn khô cho đến khi cảm thấy nó xốp lên.

Thức Ăn Cho Chó Con

Làm Thế Nào Để Tôi Chọn Một Loại Thức Ăn Chất Lương Cao Cho Chó Con

Bạn có thể bắt đầu bằng cách hỏi bác sĩ thú y của bạn những gì anh ấy hoặc cô ấy đề nghị. Dr. Tony Buffington là giáo sư khoa học lâm sàng thú y tại bệnh viện thú y đại học bang Ohio có chia sẻ trong sáu tháng đầu tiên thì nhu cầu dinh dưỡng của chó con đang thay đổi rất nhanh. Hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn và đó là một ý tưởng hay vì các bác sĩ thú y có nhiều kinh nghiệm nhất để có thể chọn lựa thức nào nên hay không nên cho chó con của bạn.

Thức Ăn Cho Chó Con

Làm Thế Nào Để biết Thức Ăn Của Chó Con Sẽ Đáp Ứng Nhu Cầu Của Chú Cún Của Bạn

Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn của Mỹ thiết lập các hướng dẫn dinh dưỡng mà hầu hết các nhà sản xuất thức ăn cho thú cưng phải tuân theo. Kiểm tra nhãn gói để biết chứng nhận rằng thực phẩm được pha chế để đáp ứng các hướng dẫn về dinh dưỡng của AAFCO về dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, hoặc các thử nghiệm cho ăn theo hướng dẫn của AAFCO đã chứng minh rằng nó cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh.

Cùng với chứng nhận đó, nhãn hiệu sẽ cung cấp thông tin thực phẩm phù cho giai đoạn sống của chú cún. Chó con nên được ăn thức ăn có dán nhãn cho sự tăng trưởng hoặc cho tất cả các giai đoạn của cuộc sống.

Sau một tháng hoặc sáu tuần sử dụng thức ăn, hãy đánh giá sức khỏe con chó con của bạn. Nếu nó ăn được thì nó sẽ trở nên vui tươi và hoạt bát với bộ lông dày và sáng bóng. Phân màu nâu hình thành là một dấu hiệu cho thấy con chó con của bạn đang tiêu hóa hầu hết các chất dinh dưỡng trong thức ăn.

Thức Ăn Cho Chó Con

Bao Lâu Thì Nên Cho Cún Con Ăn

Chó con nên ăn ba lần một ngày từ khi cai sữa khi bốn đến sáu tháng tuổi nếu có thể. Sau sáu tháng, bạn hãy cho cún con ăn hai lần một ngày là tốt nhất. Nhưng nếu bạn không thể cho cún con của bạn ăn ba lần một ngày thì cũng đừng lo lắng. Dr Buffington chia sẻ rằng chó con có thể thích nghi với điều đó.

Thức Ăn Cho Chó Con

Nên Cho Chó Con Ăn Bao Nhiêu

Chó con cần phải nạp nhiều calo để thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của chúng. Khi bắt đầu ăn, chúng cần ăn khoảng gấp đôi mỗi pound so với một con chó trưởng thành cùng giống. Chó con phát triển nhanh nhất trong 5 tháng đầu tiên của chúng.

Tìm biểu đồ cho ăn trên nhãn thực phẩm dành cho chó con trên thực phẩm. Bạn có thể sử dụng chúng như một hướng dẫn. Nó cung cấp số lượng được đề nghị dựa trên tuổi và cân nặng của chó con. Bạn hãy điều chỉnh khi cần thiết để giữ cho chó con của bạn trong tình trạng tốt nhất và đó là điều bạn có thể cần phải làm hàng tuần.

Thức Ăn Cho Chó Con

Làm Thế Nào Để Biết Chó Con Ăn Đúng Số Lượng

Bác sĩ thú y đánh giá những con chó bằng sử dụng điểm số điều hòa cơ thể dao động từ một là lúc hốc hác cho đến năm là lúc béo phì. Điều đó là bình thường đối cún co khi chúng có ít mỡ. Nhưng sau 8 đến 10 tuần đầu tiên, nó sẽ có nhiều gấp đôi số lượng mỡ đó. Bạn có thể học cách đánh giá con chó của bạn ở nhà. Với số điểm là hai thì bạn có thể nhìn thấy một xương sườn của chó con. Phần ngọn của xương lưng chó con nhìn chung sẽ dễ dàng được nhìn thấy. Bạn sẽ không nên nhìn thấy bất kỳ chất béo nào trên xương sườn của nó. Bạn sẽ thấy một vòng eo khi nhìn xuống con chó con của bạn và một cái bụng săn chắc khi nhìn từ bên cạnh.

Đến 5 tháng tuổi, con chó của bạn sẽ trông gọn gàng khi nó bắt đầu kết thúc giai đoạn tăng trưởng nhanh nhất của nó.

Thức Ăn Cho Chó Con

Chú Cún To Lớn Của Tôi Có Cần Một Loại Thức Ăn Đặc Biệt Không

Các giống chó lớn như Great Danes, Labrador retrievers và Doberman Pinschers có nhiều khả năng phát triển tốt các vấn đề về xương và khớp bao gồm chứng loạn sản xương hông. Mặc dù những điều kiện này chủ yếu được kích hoạt bởi các yếu tố di truyền, khi bạn cho ăn quá nhiều có thể làm tình hình tồi tệ hơn.

Thức ăn cho chó con giống lớn được cấu tạo để tăng trưởng có kiểm soát và có thể có lượng canxi và phốt pho thấp hơn so với các loại thức ăn cho chó con nhỏ hơn khác. Lượng canxi và phốt pho dư thừa có thể góp phần gây ra các vấn đề về xương. Thức ăn cho chó con giống lớn cũng có thể chứa nhiều chất xơ để thêm số lượng lớn vào chế độ ăn mà không cần nhiều calo.

Theo một số nghiên cứu, những con chó giống lớn có nhiều khả năng phát triển các vấn đề về khớp hoặc xương mãn tính khi chúng già đi nếu chúng bị thừa cân. Trong một nghiên cứu theo dõi chó tha mồi Labrador trong 14 năm, những con chó được cho ăn một chế độ ăn cân bằng với thức ăn ít hơn 25% so với bạn cùng lứa thì ít có khả năng bị viêm khớp hông. Những con chó trong chế độ ăn hạn chế calo cũng có dấu hiệu viêm khớp ở độ tuổi trung bình là 12 tuổi chứ không phải lúc 6 tuổi.

Thức Ăn Cho Chó Con

Thức Ăn Hữu Cơ Cho Chó Con Là Gì

Không có định nghĩa chính thức cho thực phẩm hữu cơ dành cho vật nuôi, mặc dù bạn có thể thấy một số thực phẩm vật nuôi được dán nhãn theo cách này. Chương trình Hữu cơ Quốc gia của bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, nơi điều chỉnh việc sử dụng nhãn hữu cơ trực tuyến, đang cân nhắc khuyến nghị tháng 11 năm 2008 từ hội đồng tiêu chuẩn và dự kiến sẽ sớm ban hành các quy tắc về loại thức ăn này.

Nên Cung Cấp Loại Thức Ăn Thế Nào Cho Cún Con

Nhiều chủ sở hữu thú cưng thích thưởng cho những con chó của họ những món ăn, nhưng tốt nhất là hạn chế chúng. Bởi vì chó con cần rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển, điều quan trọng là cung cấp cho chúng thức ăn cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng. Một con chó con nên nhận đượ lượng calo của mình từ thức ăn của chó con hơn là từ các món ăn vì chúng cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho nó.

Các chuyên gia dinh dưỡng tại hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật của Mỹ cho biết thức ăn cho chó không quá 5% lượng calo từ các món ăn. Hãy chọn kích thước thức ăn phù hợp với con chó con của bạn. Chẳng hạn như một con chó sục Yorkshire sẽ không cần một chiếc bánh quy cho chó cực lớn.

Hãy cân nhắc việc đưa ra các hành vi đối xử khác để tăng cường mối liên kết với con chó con của bạn. Đồ ăn nhẹ lành mạnh như cà rốt, đậu xanh hoặc ớt chuông sẽ cung cấp cho con chó con của bạn một cái gì đó để ăn giòn giòn mà không có nhiều calo. Và hãy nhớ rằng trong tâm trí con chó con của bạn, bạn dành thời gian cho chúng là điều tốt nhất.

Thức Ăn Cho Chó Con

Khi Nào Nên Chuyển Từ Thức Ăn Cho Chó Con Sang Thức Ăn Cho Chó Trưởng Thành

Khi chó con đã đạt 90% trọng lượng trưởng thành dự kiến, chúng nên chuyển từ chế độ ăn tăng trưởng sang chế độ ăn phù hợp. Các giống nhỏ có thể hoàn thành tăng trưởng từ 9 đến 12 tháng tuổi, đối với các giống lớn hơn thì dự kiến từ 12 đến 18 tháng tuổi.

Những Loại Thực Phẩm Nguy Hiểm Cho Chó Con

Một số thực phẩm mà mọi người thưởng thức có thể gây hại cho chó. Giữ con chó con của bạn tránh xa bơ, sô cô la, nho, nho khô, hạt maca và bột bánh mì thô làm bằng men. Cũng nên để nó tránh hành, tỏi và hẹ. Chúng cũng cần được bạn để tránh xa sữa và một lượng lớn các sản phẩm từ sữa như phô mai, rượu, cà phê, thức ăn mặn như khoai tây chiên, và thực phẩm được làm ngọt bằng xylitol chẳng hạn như kẹo cao su, đồ nướng và kẹo. Xylitol được sử dụng trong các sản phẩm như kem đánh răng cũng có thể gây suy gan cho chó.

5 sao, trên tổng số 1 lượt đánh giá.
test
Tác giả: test

Bài viết liên quan